Đánh giá dự án Trader Joe (JOE coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

3

Trader Joe

Dự án Trader Joe là gì?

Được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurloc và Cryptofish. Nguồn gốc của Trader Joe được sinh ra từ mong muốn kết hợp, tạo ra một nền tảng giao dịch độc đáo và thực sự sáng tạo sẽ cộng hưởng với tính ưu việt mới nổi của blockchain Avalanche, đồng thời phục vụ đối tượng toàn cầu và đang phát triển ở biên giới của ngành tài chính phi tập trung. Kể từ khi ra mắt, nền tảng này đã thu hút được hơn 4 tỷ đô la tài sản và nhận được sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư được công nhận rộng rãi nhất trong ngành.

Ban đầu Trader Joe phát triển tính năng AMM, cho phép hoán đổi token thông thường, sau một thời gian phát triển mạnh mẽ. Hiện nay Trader Joe đã cung cấp rất nhiều tính năng DeFi trên cùng một nền tảng từ Trade, Zap, Swap, Lending, Yield Farming, Staking. Hiện nay đây là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

Điểm nổi bật của Trader Joe

 • “1 Click” Short Tool: Trader Joe cung cấp một công cụ đơn giản, tích hợp để cho phép người dùng DeFi bán khống trong một giao dịch tự động. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá, v.v.) trực tiếp trên giao diện, đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của họ trên trang tổng quan.
 • Thị trường tiền tệ Permissionless: Trader Joe cho phép người dùng tạo một thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 token một cách tự động, hỗ trợ đuôi long của tài sản. Bất kỳ thứ gì từ NFT được phân đoạn đến các token trưởng thành đều có thể được niêm yết trên Trader Joe.
 • Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Để hỗ trợ tài sản biến động, Trader Joe giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp biệt lập trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một vị trí.

Các tính năng của Trader Joe

Mã thông báo giao dịch

Là một sàn giao dịch tạo lập thị tường tự động “automated market maker” (AMM) cho phép người dùng hoán đổi các loại token. Tính năng chi tiết tẻ không nêu trong phần này.

 Mã thông báo giao dịchMã thông báo giao dịch

Mã thông báo trang trại

Trader Joe giúp người dùng kiếm JOE bằng việc stake token đã cung cấp thanh khoản “liquidity provider” (LP). Tính năng Farm token sẽ không nêu chi tiết trong bài này.

Mã thông báo trang trạiMã thông báo trang trại

Mã thông báo cổ phần

Stake token JOE  của bạn để kiếm nhiều JOE hơn dựa trên phí của giao thức nền tảng thu thập.

xJOE là cơ chế stake chính trên hệ sinh thái Trader Joe. Khi bạn stake JOE của mình, bạn sẽ đổi JOE lấy xJOE theo một tỷ lệ. Theo thời gian, bạn sẽ luôn kiếm được nhiều JOE hơn bằng cách nắm giữ các token xJOE.

Điều này là do đối với mỗi giao dịch hoán đổi trên Trader Joe, một khoản phí 0,05% được tính và được gửi đến nhóm xJOE. Phí này được sử dụng để mua lại token JOE định kỳ (hiện tại, việc mua lại diễn ra 2 ngày một lần). Vì vậy, khi bạn đổi xJOE của mình lấy JOE, bạn sẽ nhận được nhiều JOE hơn những gì bạn bắt đầu.

Mã thông báo cổ phầnMã thông báo cổ phần

Mượn mã thông báo

Người dùng có thể cho vay và vay token từ Trader Joe và kiếm lợi nhuận thông qua Yield hoặc sử dụng giao dịch đòn bẩy “trading leverage”.

Mượn mã thông báoMượn mã thông báo

Cung cấp khoản vay

Để tham gia với các dịch vụ của Banker Joe, người dùng sẽ điều hướng đến trang Cho vay trên trang web và gửi một trong các mã thông báo có trong danh sách trắng. Đổi lại, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ biên lai, ví dụ: người dùng gửi tiền vào AVAX và đổi lại họ nhận được jAVAX. Tiền lãi được tích lũy sẽ tăng dần theo thời gian (điều này hoạt động theo cách tương tự như xJOE). Khi người dùng trả lại jAVAXreceipt cho Banker Joe, họ sẽ nhận được AVAX gốc + AVAX kiếm được bổ sung ở trên cùng.

Đi vay

Ngoài việc cung cấp một tài sản, người dùng cũng có thể vay đối với tài sản đó được sử dụng làm tài sản thế chấp. Ví dụ: một người đi vay có thể cung cấp ETH cho hợp đồng jETH và sau đó mượn AVAX từ hợp đồng jAVAX. Số tiền AVAX mà người đi vay có thể vay được xác định bởi yếu tố tài sản thế chấp của ETH. Ví dụ: nếu người đi vay đã cung cấp 1 ETH làm tài sản thế chấp và hệ số tài sản thế chấp của ETH là 65%, thì anh ta có thể vay AVAX trị giá 0,65 ETH.

Lộ trình

 • Giai đoạn 1: Lấy mô hình AMM truyền thống nhưng bổ sung nhiều cải tiến nhỏ. Giai đoạn này là tất cả về việc học để làm đúng các nguyên tắc cơ bản.
 • Giai đoạn 2: Cho vay kết hợp với giao dịch dẫn đến giao dịch có đòn bẩy. Giai đoạn này là cung cấp các sản phẩm vẫn còn mới cho Avalanche.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn nghiên cứu nghiêm túc và tầm nhìn dài hạn của chúng tôi đối với Trader Joe – trở thành trung tâm R&D cho sự đổi mới của DeFi. Một số lĩnh vực mà chúng tôi đang xem xét là lệnh giới hạn và các lệnh phái sinh.

JOE token là gì? Thông tin cơ bản về Joe

JOE là token gốc của nền tảng Trader Joe. JOE có tổng nguồn cung cố định và được phân phối theo mô hình phát giảm dần.

 • Quản trị.
 • Làm phần thưởng cho holder nắm giữ token(Staker, Farmer, Provider LQ).

Thông tin cơ bản Token Trader Joe (JOE)

 • Tên Token: Trader Joe Token
 • Mã: JOE
 • Blockchain: Avalanche
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ARC-20
 • Cung lưu thông: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Tổng cung ban đầu: 500.000.000 JOE.

Phân bổ JOE Token

 • Dev TEam: 20%
 • Nhà đầu tư tương lai: 10%

Phân bổ JOE TokenPhân bổ JOE Token

Lộ trình phân phối token

Không có bán trước, bán riêng hoặc phân bổ trước khi niêm yết của mã thông báo JOE. Tất cả các token  được phân phối theo lịch trình phát thải.

Điều đó có nghĩa là  quỹ của đội ngũ và quỹ kho bạc được phân phối cùng tốc độ với các trang trại LP. Có một khoản giữ lại phân bổ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Có nghĩa là nếu Trader Joe huy động vốn đầu tư trong tương lai, thì những nhà đầu tư này sẽ tham gia sau khi ra token, chứ không phải trước đó.

Lộ trình phân phối tokenLộ trình phân phối token

Phân phối doanh thu dự án

0,05% của tất cả các giao dịch được trả cho pool stake cho xJOE. Một phần phí từ lãi suất cho vay và thanh lý cũng sẽ được trả cho pool stake xJOE. % Sẽ được xác định khi ra mắt sản phẩm cho vay. Chủ sở hữu token JOE có thể cổ phần JOE của họ cho xJOE và nhận được một phần doanh thu.

Đội ngũ dự án

Cryptofish – Đồng sáng lập

 • Là một kỹ sư hợp đồng thông minh và đầy đủ. Anh ấy chủ yếu phụ trách mảng hợp đồng và văn hóa. Ông là người đóng góp ban đầu cho một số dự án của Avalanche như Snowball và Sherpa Cash. Gần đây nhất, anh ấy đã làm việc tại Google và một CEX chuyên về các công cụ phái sinh. Ông có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

0xMurloc – Đồng sáng lập

 • Là một nhà phát triển full-stack, nhưng chuyên môn của ông là quản lý sản phẩm. Ông chủ yếu phụ trách sản phẩm và các chương trình tại Trader Joe. Anh ấy có kinh nghiệm bắt đầu một số công ty khởi nghiệp và gần đây nhất là Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Grab. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Các kiếm và sở hữu JOE

Hiện nay cách duy nhất để giao dịch với JOE là phải mua trực tiếp trên các sàn DEX như Trader JOE, Pangolin hoặc Gate.io.

Hướng dẫn cơ bản giao dịch trên Trader Joe tại đây

Ví lưu trữ JOE

JOE là token ARC-20 tiêu chuẩn trên Avalanche – C Chain, hiện nay anh em chỉ có thể cài đặt và lưu trữ trên Metamask hoặc Coin98 Wallet.

Tương lai của Trader Joe, có nên đầu tư đồng coin JOE không?

Trader Joe có thể được xem là một mảnh ghép tài chính quan trọng còn thiếu trong DeFi. Bù đắp sự biến động của DeFi bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và cung cấp công cụ cho người dùng công cụ short token và tận dụng tài sản thế chấp giao thức cho vay để tối ưu lợi nhuận, điều này tạo nên một thị trường tốt hơn cho những nhà đầu đầu tư bảo vệ tài sản của mình. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây