Đây là lý do thực sự đã đẩy Bitcoin lên ATH thay vì BTC ETF

4

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase tuyên bố rằng quỹ ETF không phải bitcoin được tung ra trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba đã đẩy đồng tiền mã hóa hàng đầu lên mức cao kỷ lục xấp xỉ 67.000 USD.

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã tuyên bố rằng lý do tiềm năng nhất khiến Bitcoin tăng lên mức ATH mới là lạm phát, chứ không phải là ProShares Bitcoin ETF vào ngày 19 tháng 10. Điều này có nghĩa là BTC đang tăng do thủy triều tiền tệ, Daniel Lacalle, nhà kinh tế trưởng của Tressis nhận xét.

Nikolaos Panigirtzoglou và các chiến lược gia khác tại ngân hàng đã viết rằng việc ra mắt ETF không có khả năng thu hút một lượng lớn vốn mới vào các tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Theo họ, lý do là mọi người tin rằng Bitcoin là hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng. Kể từ đầu tháng 9, họ đã thấy việc chuyển tiền mặt từ các ETF vàng sang Bitcoin.

Sự cường điệu của Bitcoin ETF nhanh chóng biến mất

Theo các chuyên gia của JPMorgan Chase, các nhà đầu tư gần đây đã mất niềm tin vào khả năng chống chọi với lạm phát, và họ ngày càng bán vàng ra để mua thêm bitcoin.

Theo dữ liệu của Bloomberg, một ví dụ về điều này là SPDR Gold Shares ETF (GLD) trị giá 56 tỷ USD, đã phải đối mặt với các đợt thoái vốn quy mô lớn trong vài tháng qua và mất 3,6 tỷ USD.

JPMorgan Chase chỉ ra rằng ngoài BITO, các nhà đầu tư có nhiều sản phẩm khác nhau để mua – Bitcoin ETF cho mục đích Canada (BTCC) là một trong số đó. Các nhà chiến lược nói rằng BTCC cũng đã có một khởi đầu rất tốt, nhưng sự cường điệu đã giảm xuống kể từ đó. Do đó, họ tin rằng điều tương tự có thể xảy ra một tuần sau khi BITO được phát hành.

BTC giành huy chương vàng

Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã tuyên bố rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát cho vàng, thì Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với vàng.

Ông nói thêm rằng thế giới đang bước vào thời đại kỹ thuật số, vì vậy vàng kỹ thuật số đang chinh phục vàng vật chất.

Đối với ProShares Bitcoin ETF, Tudor Jones tuyên bố rằng anh ấy muốn sở hữu BTC vật lý hơn là mua một ETF theo dõi hiệu suất của nó.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo USA Today

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây