Dịch tả heo Châu Phi bùng phát lại tại huyện Diễn Châu

1

Ngày 1/2, Đồn Biên phòng Diễn Thành, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu và các lực lượng tổ chức tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Diễn Kim.

Hiện đã có lệnh nghiêm cấm vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo ra vào vùng dịch, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo các bà con chăn nuôi heo nên thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của đàn heo để báo lại với các cơ quan chức năng.

Dịch tả heo Châu Phi bùng phát lại tại huyện Diễn Châu 1

Được biết, dịch bùng phát lại ngay trong dịp Tết. Tuy nhiên không gây ra ổ dịch lớn nhưng cần phải theo dõi sát sao, 5 ổ dịch mới tại 5 xã của 3 huyện: Nghi Trường (Nghi Lộc); Quỳnh Xuân, Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai); Diễn Cát, Diễn Lộc, Diễn Kim (Diễn Châu).

Mặc dù mỗi ổ dịch chỉ có 1 – 2 con lợn, nhưng cho thấy, vi rút mầm bệnh dịch này vẫn còn tồn tại trong dân cư.

“Thời tiết đang diễn biến phức tạp, trong khi người dân vừa giết mổ lợn nhiều để sử dụng tết, vì vậy sau tết, dịch có thể bùng phát rất cao. Các hộ dân đang chăn nuôi lợn, cần sử dụng vôi bột và hóa chất khử trùng để phun, rắc trong và ngoài khu vực chuồng trại”, Ông Ngô Đức Quỳnh – Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y chia sẻ.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây