Diễn biến dịch tả heo châu Phi: Cần Thơ phát hiện 3 ổ dịch trên địa bàn

(GiaHeoHoiHomNay) – Thông tin liên quan đến diễn biến dịch tả heo châu Phi ở khu vực miền Nam, hôm nay 25/5/2019, TP. Cần Thơ cho biết vừa phát hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hè - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ  - thì 3 ổ dịch tả heo châu Phi này mới được phát hiện tại các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ của bà con.

Cụ thể, 3 ổ dịch thuộc phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và phường Long Hòa thuộc quận Bình Thủy. Ông Hè cũng cho biết, cơ quan chức năng qua kiểm tra đã tiến hành tiêu hủy trên 147 con heo mắc bệnh.

Dịch tả heo châu Phi, dịch tả heo châu phi ở cần thơ, dịch tả lợn châu phi,

Như vậy, với sự xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở Cần Thơ, khu vực ĐBSCL đã có 6 tỉnh xuất hiện dịch tả heo nguy hiểm này. Dịch tả heo châu Phi đang hoành hành trên cả nước và là nguyên nhân trực tiếp làm giá heo hơi giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Trước đó, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở ĐBSCL tại các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Kể từ khi xác định có dịch đến nay, 6 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã tiêu hủy gần 2000 con heo với tổng trọng lượng khoảng 111 tấn.

Theo chỉ đạo của Bộ NN&TTNN, các Chi cục chăn nuôi và thú y các tỉnh đang xảy ra dịch phải  tiếp tục kiểm tra, rà soát thống kê đàn heo trên địa bàn tiếp giáp ổ dịch để có biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Đặc biệt, các tỉnh đang có dịch phải lập chốt kiểm dịch, chủ động tiêu độc khử trùng và ngăn chặn việc vận chuyển heo nhằm giảm lây lan.

Dịch tả heo châu Phi gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá heo hơigiá cả thị trường thịt heo trên cả nước. Bởi vậy, bà con nên cẩn thận áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch, đồng thời theo dõi liên tục tình hình dịch tả heo châu Phi. Giá Heo Hơi Hôm Nay sẽ tiếp tục theo dõi và chia sẻ thông tin đến bà con trong những bài sắp tới.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like