Đồng Nai sẽ đón hơn 2.300 người về quê

2

Trong những ngày đầu tháng 10/2021, Đồng Nai đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn người dân các tỉnh, thánh về quê an toàn (Ảnh: Trương Hiệu).

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện tại, nhiều công dân Đồng Nai ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương có nguyện vọng trở về địa phương. Tuy nhiên, việc đi lại giữa các tỉnh thành hiện vẫn có nhiều khó khăn, vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón công dân của tỉnh trở về an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo đó, đối tượng là công dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương có nhu cầu hỗ trợ về địa phương đã đăng ký danh sách. Dự kiến sẽ có 2.345 công dân Đồng Nai, trong đó, tại TP Hồ Chí Minh có 1.871 người, tại Bình Dương có 474 công dân được trở về địa phương trong dịp này. Thời gian đón người dân vào lúc 8 giờ ngày 9/10/2021.

Tại TP Hồ Chí Minh, người dân tập trung ở Bến xe Miền Đông (mới) thuộc phường Long Bình, TP Thủ Đức. Tại Bình Dương, người dân tập trung Sân vận động TP Dĩ An (thuộc đường Nguyễn Du, TP Dĩ An). UBND tỉnh Đồng Nai sẽ bố trí lực lượng đưa công dân có nhu cầu tự di chuyển bằng xe cá nhân về Đồng Nai, bố trí lực lượng y tế để đảm bảo công tác phòng dịch và bố trí xe khách hỗ trợ những trường hợp không có xe cá nhân, phụ nữ mang thai, trẻ em…

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cử đơn vị đầu mối chủ trì công tác hỗ trợ, đưa đón công dân Đồng Nai; hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 và phương tiện di chuyển từ nơi ở đến nơi tập trung đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, đề nghị hai địa phương nêu trên thông báo các chốt kiểm soát dịch, tạo điều kiện cho công dân Đồng Nai di chuyển từ nơi cư trú đến địa điểm tập trung thuận lợi. Hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn, trât tự tại các điểm đón công dân của tỉnh Đồng Nai.

Bạn đang đọc bài “Đồng Nai sẽ đón hơn 2.300 người về quê
” được đăng trên báo Tiêu Dùng


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây