Dự báo giá heo hơi ngày 16/10: Tiếp đà giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước?

2

Giá heo hơi hôm nay (15/10) điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam. Huyện Ba Vì tích cực triển khai phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 – 4.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi điều chỉnh trái chiều so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Theo đó, các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình và Nam Định lần lượt giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg, điều chỉnh giá thu mua xuống còn 36.000 – 37.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, Hà Nội đang giao dịch heo hơi với giá 37.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên hôm nay dao động trong khoảng 38.000 – 42.000 đồng/kg. Hiện tại, Bình Thuận, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế cùng giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, điều chỉnh giao dịch xuống còn 41.000 – 42.000 đồng/kg. Tương tự, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Quảng Ngãi lần lượt giảm 2.000 – 4.000 đồng/kg, hiện đang giao dịch heo hơi trong khoảng 38.000 – 41.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay giảm 1.000 – 3.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Cụ thể, các tỉnh Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu và Bến Tre cùng hạ nhẹ một giá, điều chỉnh giao dịch xuống còn 40.000 – 41.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 – 3.000 đồng/kg, thương lái tại Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, An Giang và Sóc Trăng đang thu mua trong khoảng 39.000 – 41.000 đồng/kg.

Ảnh: Nhịp đập bảo mật mới

Huyện Ba Vì tích cực triển khai phòng chống dịch tả heo châu Phi

Để khống chế dịch, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khẩn trương chỉ đạo, yêu cầu tất cả các xã tập trung rà soát, thống kê các hộ chăn nuôi và tổng số đàn heo trên địa bàn. Thực hiện ký cam kết với các hộ, tuân thủ nghiêm “5 không”: Không giấu dịch; không mua, bán heo mắc bệnh, sản phẩm heo mắc bệnh; không bán chạy heo mắc bệnh; không vận chuyển heo ra, vào vùng dịch và không vứt xác heo ốm chết ra môi trường.

Đối với các xã có dịch, duy trì và thành lập các chốt kiểm soát dịch tả heo châu Phi để phát hiện, ngăn chặn, kịp thời xử lý các trường hợp vận chuyển heo ra vào địa bàn. Thực hiện tiêu độc, khử trùng đường làng, ngõ xóm và những nơi có nguy cơ cao như chợ, bãi rác. Tiến hành cấp, phát thuốc cho các hộ để phun, khử khuẩn tại khu vực chăn nuôi của gia đình mình. Đặc biệt là các hộ chăn nuôi trang trại có quy mô lớn, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Đối với các xã chưa có dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Khi phát hiện heo của các hộ có hiện tượng ốm, chết phải thực hiện lấy mẫu ngay, gửi về Trạm thú y để đưa đi xét nghiệm…

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây