Dự báo giá heo hơi ngày 21/10: Giá thu mua sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới?

4

Giá heo hơi hôm nay (20/10) giảm rải rác tại ba miền. Bệnh dịch tả heo châu Phi đang diễn biến rất phức tạp, xảy ra tại nhiều xã, huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa, có nguy cơ bùng phát trên diện rộng nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại miền Bắc giảm không quá 3.000 đồng/kg tại một vài nơi trong khu vực. Theo đó, Lào Cai và Bắc Giang hạ nhẹ một giá xuống còn 32.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, thương lái các tỉnh Yên Bái, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang và TP Hà Nội hiện thu mua heo hơi trong khoảng 32.000 – 33.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg ở một vài tỉnh thành. Cụ thể, Thanh Hóa và Hà Tĩnh hiện giảm 2.000 đồng/kg, hiện giao dịch tại mốc 33.000 đồng/kg. Cùng hạ nhẹ từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận hiện điều chỉnh giá thu mua về mốc 38.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận biến động mới so với ngày hôm qua.

Thị trường miền Nam hôm nay ghi nhận giá heo hơi đi ngang tại một vài nơi. Theo đó, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang,… đang thu mua với giá từ 36.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg. Sau khi giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với hôm qua, các địa phương như Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau hiện giao dịch với giá là 38.000 đồng/kg.

Nguồn: istockphoto

Thanh Hóa khống chế dịch tả heo châu Phi có nguy cơ lan rộng

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa cho biết, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đang diễn biến rất phức tạp, xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, theo Thông tấn xã Việt Nam.

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ ngày 20/9/2021 đến nay, bệnh DTHCP đã xảy ra tại 151 hộ, 48 thôn, 15 xã của 3 huyện Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, buộc phải tiêu hủy 755 con heo, trọng lượng 48.236 kg, nguy cơ dịch lây lan ra diện rộng là rất cao.

Để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan ra diện rộng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chuyển đến các địa phương hơn 13.500 lít hoá chất và 13.000 kg vôi bột để thực hiện việc vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tiêu diệt mầm bệnh.

Theo đó, đối với vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp thực hiện việc tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 1 lần/ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên, 3 lần/tuần trong tuần tiếp theo. Đối với vùng đệm thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 1 lần/tuần liên tục trong vòng 21 ngày kể từ khi có ổ dịch.

Ngành đã tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các doanh nghiệp, người chăn nuôi nắm chắc, hiểu rõ mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây