Dự báo giá heo hơi ngày 21/12 liệu có tiếp tục tăng?

15

Dự báo giá heo hơi ngày mai 21/12: Có khả năng tiếp đà tăng đến cuối tuần

Cụ thể, trên Báo Gia đình mới, giá heo hơi ngày mai 21/12 được dự báo sẽ  dao động từ 92.000 -96.000 đồng/kg.

Theo đó, giá heo hơi ở miền Bắc ngày 21/12 sẽ dao động từ 92.000 – 97.000 đồng/kg. Còn tại Tây Nguyên, miền Trung, dự báo giá heo ngày mai vẫn tiếp tục ổn định. Giá heo hơi ngày mai ở khu vực này được dự báo là sẽ nằm trong khoảng từ 83.000 – 94.000 đồng/kg..

Riêng tại miền Nam, giá heo hơi ngày 21/12 ở miền Nam được dự báo sẽ dao động từ84.000 – 95.000 đồng/kg.

Và trong khi giá heo hơi miền Bắc đã có dấu hiệu chững lại từ hôm nay, giá heo hơi ở miền Nam vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đà tăng. Trên báo Tiêu Dùng, giá heo hơi ngày mai được dự báo có xu hướng tăng trong những ngày cuối tuần này.

dự báo giá heo hơi, giá heo hơi,

Nguồn cung thịt heo cho nhu cầu đang thiếu 200.000 tấn

Thông tin trên báo Petrotimes, báo Zing..  số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết hiện đang thiếu khoảng 200.000 tấn thịt heo. Trước thực trạng này, đặc biệt là sắp đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Bộ NN&PTNT đã đề nghị Bộ Công Thương và các địa phương tập trung nguồn lực nhiều hơn cho công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn so với các nhóm thực phẩm khác trong dịp Tết Canh Tý.

Các vấn đề liên quan đến xuất, nhập khẩu thịt lợn cũng cần phải được có kế hoạch để cân đối lượng thịt lợn đang thiếu hiện nay. Bên cạnh đó, kiến nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại, ngân hàng chính sách tạo điều kiện thuân lợi để doanh nghiệp, người dân được vay vốn đầu tư mở rộng, khôi phục sản xuất chăn nuôi.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá trước đó cũng đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và để xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung thịt lợn trên thị trường.

Tăng cường kiểm soát nhập lậu thịt lợn, buôn bán trái phép động vật

Để ngăn chặn tình trạng sản phẩm động vật nhập lậu và bảo đảm an toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT đề xuất Ban chỉ đạo 389 các cấp chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là lợn, sản phẩm lợn ra, vào Việt Nam.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây