Dự báo giá heo hơi ngày 7/10: Thị trường sẽ tiếp tục tăng – giảm trái chiều?

4

Giá heo hơi hôm nay (6/10) biến động rải rác từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Chính quyền xã Lâm Trung Thủy, Hà Tĩnh đã phối hợp với hộ chăn nuôi tiến hành tiêu hủy số heo bị nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn.

Giá heo hơi hôm nay tăng – giảm trái chiều ở một số tỉnh thành

Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc hôm nay đi ngang tại nhiều địa phương. Theo đó, một loạt các tỉnh thành như Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang và TP Hà Nội tiếp tục giao dịch tại mức 41.000 đồng/kg. Nhỉnh hơn một giá, Thái Bình và Thái Nguyên duy trì thu mua tại mốc cao nhất khu vực là 42.000 đồng/kg. Riêng Hưng Yên giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 40.000 đồng/kg trong hôm nay.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi có chiều hướng giảm tại một số địa phương trong khu vực. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg, 6 tỉnh Bình Định, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa đang thu mua ở mức 45.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Quảng Trị giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 43.000 đồng/kg, cùng với Bình Thuận. Các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch trong khoảng 41.000 – 47.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận điều chỉnh trái chiều ở một số địa phương. Trong đó, các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau và Trà Vinh giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg, thu mua heo hơi chung mức 45.000 đồng/kg. Sau khi giảm 3.000 đồng/kg, Vĩnh Long và Bến Tre đang giao dịch với giá 44.000 đồng/kg. Trái lại, Đồng Nai tăng nhẹ 2.000 đồng/kg lên mốc 43.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Nguồn: istockphoto

Đức Thọ, Hà Tĩnh tái xuất hiện dịch tả heo châu Phi

Ngày 3/10, UBND Hà Tĩnh đã nhận được tin báo hộ ông Đậu Ngọc Trung ở thôn Tường Vân, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ có heo ốm, có dấu hiệu của việc mắc dịch tả heo châu Phi (DTHCP) nên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy cho biết, sau khi nắm được thông tin, địa phương đã báo cáo với ngành chức năng; đồng thời cho khoanh vùng, tiến hành phun hóa chất, rắc vôi bột tiêu độc khử trùng và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Đến sáng ngày 5/10, kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với DTHCP nên địa phương đã phối hợp cùng hộ chăn nuôi tiến hành tiêu hủy 19 con heo nhiễm bệnh với tổng trọng lượng gần 1,2 tấn, theo báo Hà Tĩnh.

Để kịp thời khống chế dịch bệnh, chính quyền địa phương đã ký cam kết với các hộ chăn nuôi heo, các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm từ heo thực hiện “5 không”: không giấu dịch; không tái đàn chăn nuôi khi đang có dịch, không giết mổ, tiêu thụ heo bị bệnh, heo chết.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây