Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy dòng chảy của BTC đã giảm và sự cố sắp xảy ra?

3

Vào đầu tháng 10, tâm lý thị trường nói chung đã chuyển sang xu hướng tăng, đây là một tháng xanh trong lịch sử đối với Bitcoin. Khi dòng vốn mới chảy vào thị trường thông qua BTC ETF, các nhà giao dịch dường như hy vọng đạt được ATH trong ngắn hạn.

Các sản phẩm của ProShares đã đạt được khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la vào cuối ngày giao dịch triệu đô đầu tiên, như Tạp chí Bitcoin Bản báo cáo.

Do các sự kiện gần đây và hiệu suất của Bitcoin, các chỉ số về sự sợ hãi và lòng tham đã tăng lên. Theo một báo cáo của Arcane Research, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã cho thấy “lòng tham cực độ” trong hai tuần qua.

Khi một sự kiện được thổi phồng trong thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như sự ra mắt của sàn giao dịch Coinbase trên thị trường được niêm yết công khai, chỉ báo thường dao động mạnh. Ngoài ra, Arcane Research tuyên bố rằng Bitcoin đã trải qua hiện tượng tương tự khi nó bắt đầu phục hồi lên mức 64.500 USD vào năm 2020.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam | Nguồn: Arcane Research

Như một tín hiệu tích cực tiềm năng cho phe bò, hoạt động trên chuỗi dường như đang tăng lên, bằng chứng là phí giao dịch trên mạng BTC đã tăng nhẹ. Theo báo cáo, các chuyên gia tin rằng điều này cho thấy nhu cầu về tài sản kỹ thuật số trong các tổ chức đang quay trở lại.

Nhu cầu bitcoin tăng lên

Để xác nhận giả thuyết này, Arcane Research đã chỉ ra rằng khối lượng giao ngay BTC đang tăng lên. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, do giá BTC tiếp tục giảm, số lượng đã giảm mạnh vào tháng Năm và tháng Bảy. Nó bắt đầu phục hồi vào tháng 8 và tiếp tục cho thấy xu hướng tăng.

Arcane tuyên bố rằng khối lượng giao dịch của BTC trong tuần thứ hai của tháng 10 là 7,2 tỷ đô la Mỹ và khối lượng giao dịch hàng ngày vào ngày 15 của tháng này là 12 tỷ đô la Mỹ.

“Cùng ngày, giá Bitcoin tăng 7,6%, cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trùng với đợt tăng giá đáng kể nhất. Những diễn biến này đánh dấu sự quan tâm trở lại của Bitcoin sau một mùa hè buồn tẻ NS.”

Bitcoin

Nguồn: Arcane Research

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch có thể thấy sự biến động gia tăng do tác động của BTC ETF trên thị trường. Ngành công nghiệp phái sinh dường như đã trở nên quá nóng, với các vị thế mở (open position) cho thấy sự gia tăng số lượng các vị thế đòn bẩy.

2 / OI của hợp đồng tương lai BTC gần đạt mức cao kỷ lục. Sự gia tăng của OI phản ánh sự gia tăng của đòn bẩy. Tuy nhiên, khi giá tài sản tăng, OI được đo bằng đô la Mỹ chắc chắn sẽ tăng.

FTX, Binance, Bitfinex và CME đều đã đạt mức OI cao nhất trong vài ngày qua. pic.twitter.com/mXpbIb3UJc

– Delphi Digital (@Delphi_Digital) ngày 18 tháng 10 năm 2021

“OI của hợp đồng tương lai BTC gần với ATH. Sự tăng trưởng của lãi suất mở phản ánh sự gia tăng của đòn bẩy. Tuy nhiên, khi giá tài sản tăng, lãi suất mở của đồng đô la Mỹ chắc chắn sẽ tăng. FTX, Binance, Bitfinex và CME đều có đạt được trong vài năm qua. Lãi suất mở cao nhất trong ngày. “

Như với sự ra mắt của Coinbase, quá nhiều đòn bẩy có thể dẫn đến tình trạng siết chặt do thanh lý. Cho dù nó sẽ mang lại lợi ích cho phe bò hay phe gấu vẫn còn phải được xem xét.

Dòng tiền BTC từ các sàn giao dịch tiếp tục giảm

Theo nhà phân tích Wu Blockchain, dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng chảy của Bitcoin đã giảm dần trong tháng qua.

Chỉ báo này là một phần của luồng BTC ròng và hiển thị số lượng tiền ròng trong và ngoài ví trao đổi. Giá trị của nó được tính bằng hiệu giữa dòng điện đầu vào và dòng điện đầu ra.

Khi luồng ròng hiển thị giá trị âm, luồng ra sẽ chiếm ưu thế. Điều này có nghĩa là số bitcoin được rút từ các sàn giao dịch nhiều hơn số tiền được đầu tư. Các giá trị như vậy thường chỉ ra rằng tiền điện tử đang tăng giá.

Mặt khác, giá trị dương sẽ có nghĩa là có nhiều gia nhập vào sàn giao dịch hơn, vì dòng vào mạnh hơn dòng ra. Điều này có thể khiến giá BTC giảm xuống.

Hình sau cho thấy xu hướng của dòng chảy ròng BTC trong năm nay:

Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy dòng chảy của BTC đã giảm và sự cố sắp xảy ra? 1

Dòng chảy BTC dường như đang giảm | Nguồn: Nút thủy tinh

Như thể hiện trong biểu đồ trên, Bitcoin đã chứng kiến ​​một lượng lớn dòng tiền chảy ra trong vài tháng qua, nhưng gần đây nó đã bắt đầu chậm lại.

Có vẻ như trong chu kỳ thị trường tăng giá năm 2021, dòng tiền ra đang chiếm ưu thế. Khi dòng ròng bắt đầu chuyển sang màu xanh (có nghĩa là các nhà đầu tư bắt đầu gửi tiền vào sàn giao dịch để bán), giá đã giảm mạnh.

Nếu dòng ra tiếp tục giảm, chỉ báo có thể xanh trở lại, khiến giá sớm giảm trở lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong chu kỳ tăng giá vừa qua, dòng ròng đã trở nên trung lập ở một số thời điểm, nhưng không có sự điều chỉnh lớn. Do đó, vẫn còn phải xem liệu chỉ báo có chuyển sang tích cực lần này hay không.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy dòng chảy của BTC đã giảm và sự cố sắp xảy ra? 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây