El Salvador đấu tranh để mua 420 BTC trong đợt giảm giá gần đây nhất

3

Tổng thống Nayib Bukele (Nayib Bukele) thông báo rằng chính phủ Salvador đã tận dụng sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin để bổ sung 420 BTC vào kho bạc quốc gia.

Sáng nay, Booker viết trên Twitter: “Chờ lâu nhưng cũng đáng. Chúng tôi vừa mua nước chấm!”

“Số bitcoin bạn vừa mua đã có lãi”, Tổng thống El Salvador hào hứng chia sẻ ngay sau dòng tweet đầu tiên.

Trong khoảng thời gian giữa các tweet, giá trị bitcoin được mua bởi quốc gia này đã tăng khoảng 0,4%, tương đương 100.000 đô la.

Nhiều người đã suy đoán về tác động của việc El Salvador mua 420 bitcoin. Người dùng Reddit EGarrett nhận xét:

“Tôi bắt đầu tin rằng anh ta làm điều này có chủ đích. Thực tế, tôi vừa kiểm tra rằng anh ta sinh năm 1981, điều này có thể giải thích cho hành vi này. Thật tuyệt khi thấy thế hệ millennials bắt đầu kế thừa.”

420 Bitcoin trị giá khoảng 24,6 triệu đô la Mỹ. Giao dịch này nâng tổng số BTC trong nước lên 1.120 BTC, trị giá khoảng 87,4 triệu đô la Mỹ, với giá mua trung bình ước tính khoảng 53.300 đô la Mỹ.

El Salvador đã mua hai đợt 200 BTC lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 9 năm nay và một đợt 150 BTC khác được mua một ngày sau đó. Vào ngày 19 tháng 9, El Salvador đã mua thêm 150 BTC, nâng tổng số lượng nắm giữ của đất nước lên 700 BTC.

Tuy nhiên, các nhà quan sát khác bày tỏ lo ngại về tính bảo mật của tài sản Bitcoin của đất nước.

Đáng chú ý nhất, người dùng Twitter dolomiteHEX đã đưa ra phản hồi sau đây cho tweet của tổng thống:

“Ai nắm giữ khóa cá nhân? Điều gì sẽ xảy ra nếu đất nước bị tấn công?”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương El Salvador, Douglas Rodriguez, nói với Bloomberg hồi đầu tháng rằng nước này tiếp tục đầu tư và dự kiến ​​rằng Bitcoin sẽ sớm thoát khỏi danh tiếng xấu là tài sản đầu cơ và trở thành một hệ thống thanh toán.

“Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ rủi ro nào. Bitcoin sẽ trở thành một hệ thống thanh toán, một hệ thống bao gồm tài chính.”

Sau khi đạt mức cao kỷ lục 67.100 đô la Mỹ vào đầu tháng này, giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn 58.252 đô la Mỹ. Bất chấp sự sụt giảm, tiền điện tử đã tăng khoảng 20% ​​kể từ ngày 7 tháng 9.

Nguồn: TradingView

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo AZCoin news

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây