El Salvador “mua đáy” thêm 420 Bitcoin, số lượng gấp 3 lần so với đợt mua trước đây

3

Tận dụng cơ hội điều chỉnh giảm ngắn hạn của Bitcoin (BTC), Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele tiếp tục thông báo đã “mua đáy” để gia tăng lượng tích trữ BTC của quốc gia trong bối cảnh lạm phát đang ngày càng gia tăng.

El Salvador “mua đáy” thêm 420 Bitcoin, số lượng gấp 3 lần so với đợt mua trước đây

Điều bất ngờ nhất trong đợt mua lần này của Tổng thống Nayib Bukele là số lượng Bitcoin mà ông sẵn sàng chi trả lên đến 420 BTC tại thời điểm thị trường tiền mã hóa điều chỉnh mạnh, Bitcoin đang dao động xung quanh 59.000 USD. Con số gần như gấp 3 lần so với những đợt mua thêm 150 Bitcoin trước đây, khi giá Bitcoin dao động khoảng 45.000 USD.

Đó là một sự chờ đợi lâu, nhưng giá trị nó.

Chúng tôi vừa mua đồ nhúng!

420 # Bitcoin mới🇸🇻

– Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 27 tháng 10 năm 2021

Với động thái mới nhất này, El Salvador đã nâng mức dự trữ Bitcoin trong ngân khố lên đến 1.120 Bitcoin, và quốc gia hiện tại vẫn chưa hề bán 1 Bitcoin nào cả. Nếu tính riêng khoản đầu tư BTC ban đầu, El Salvador vẫn có lợi nhuận 23,72% nếu so với giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

Hahaha, chúng tôi đã kiếm được lợi nhuận từ #bitcoin mà chúng tôi vừa mua.

– Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 27 tháng 10 năm 2021

“Chúng tôi đã kiếm được lợi nhuận từ số Bitcoin mà chúng tôi vừa mua.”

Song, giá của Bitcoin vẫn không phản ứng tích cực với sự kiện này, vẫn đang đi trong xu hướng giảm điều chỉnh ngắn hạn. BTC hiện đang giao dịch tại 59.098 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng nhiều chỉ trích từ các cơ quan tài chính lớn “bủa vây” El Salvador. Nhưng bất chấp những tuyên bố đả kích, chúng ta không thể phủ nhận sự thật rằng phong trào Bitcoin của El Salvador đã giành được nhiều bạn hơn là kẻ thù trong cộng đồng tiền mã hóa, nhất là khi nhìn vào sự tối ưu về mặt lợi nhuận về quyết định mua Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele.

Bên cạnh đó, hành động khai thác Bitcoin bằng núi lửa, hướng tới năng lượng sạch và sử dụng lợi nhuận Bitcoin của quốc gia để xây dựng một bệnh viện thú y khổng lồ sẽ khiến những người chỉ trích phải suy nghĩ lại về các phát ngôn của mình, khi mọi thứ mà Tổng thống Nayib Bukele đang triển khai đều có mục đích rất văn minh và xây dựng được niềm tin nơi phần lớn cộng đồng tiền mã hóa cũng như các quốc gia khác trên toàn cầu.

Ngay trong lãnh thổ El Salvador, chúng ta đã không còn thấy làn sóng biểu tình chống Luật Bitcoin tràn ngập trên khắp các con phố, đòi đốt ATM Bitcoin để phản đối Tổng thống Nayib Bukele nữa. Mà thay vào đó, người dân El Salvador đang nạp nhiều tiền mặt để mua Bitcoin (BTC) hơn rút BTC từ các máy ATM, thông qua những chính sách mới hợp lý về ví Chivo và các khoản thanh toán xăng dầu của chính phủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây