Elon Musk cảnh báo về áp lực lạm phát mạnh và “liều thuốc thần” mang tên Bitcoin

6

Người đàn ông giàu nhất thế giới cảnh báo rằng thế giới đang phải đối mặt với “áp lực lạm phát mạnh” trong ngắn hạn, và áp lực này có thể tiếp tục. Trong một cuộc tranh luận về lạm phát, một số cái tên nổi tiếng nhất gắn liền với Bitcoin đã nhất trí bày tỏ nghi ngờ về tình trạng của chính sách tiền tệ toàn cầu.

Elon Musk: Tương lai của lạm phát vẫn là một ẩn số lớn

Khi Hội đồng Dự trữ Liên bang (Fed) nhận ra rằng lạm phát có thể vẫn tiếp diễn, chủ đề này trở nên đặc biệt thú vị đối với các Bitcoiners do tính chất giảm phát của các loại tiền điện tử hàng đầu.

Elon Musk coi Bitcoin như một “viên đạn ma thuật” đối với các tệ nạn của tiền tệ hợp pháp, và lạm phát hoàn toàn không phải là một vấn đề tầm thường. Tính đến tuần này, với hơn 250 tỷ đô la Mỹ tài sản ròng, khả năng đồng tiền mất giá tiềm ẩn hơn bao giờ hết.

“Tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu, nhưng trong ngắn hạn, chúng tôi đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát mạnh mẽ”, ông nói trong một cuộc tranh luận trên Twitter với Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood và Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor.

Tất cả họ đều bình luận về một tweet trước đó của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, trong đó ông viết rằng lạm phát “đang xảy ra” và có xu hướng “thay đổi mọi thứ.”

Wood cũng là một người ủng hộ nhiệt thành cho BTC, ông chỉ ra rằng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, tốc độ chậm lại của đồng tiền này đã che đậy một số tác động của việc đồng tiền mất giá.

Ngoài ra, khi tất cả các danh mục sản phẩm được xem xét, chi phí in đô la thực sự vượt xa mức lạm phát vô căn cứ mà chính phủ tuyên bố.

Saylor đã viết:

“Lạm phát là chất mang, được thể hiện trong các sản phẩm, dịch vụ và tài sản khác nhau mà không thể đo lường bằng CPI hoặc PCE. Bitcoin là giải pháp thiết thực nhất cho người tiêu dùng, nhà đầu tư hoặc các công ty tìm kiếm biện pháp bảo vệ lạm phát dài hạn.”

Bảng cân đối kế toán Kế toán của Dự trữ Liên bang | Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Tuần này, giá cổ phiếu Tesla của Musk lần đầu tiên vượt mốc 1.000 đô la, tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của ông.

Đồng thời, theo các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty vẫn sẵn sàng chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm của mình trong tương lai, chẳng hạn như Tạp chí Bitcoin Bản báo cáo.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo Cointelegraph

Elon Musk cảnh báo về áp lực lạm phát mạnh và "liều thuốc thần" mang tên Bitcoin 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây