Elon Musk tuyên bố không đầu tư Shiba Inu, chỉ “yêu” mỗi DOGE – Lý do SHIB bắt đầu “d

3

Vẫn như thường lệ, khi Bitcoin bắt đầu đi ngang và điều chỉnh là cơ hội rất tốt cho thị trường altcoin thể hiện mình. Xu hướng meme coin luôn là điểm nhấn đặc biệt khiến các nhà đầu tư phải chú ý đến. Lần này, tâm điểm lại đổ dồn về Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE).

Elon Musk tuyên bố không đầu tư Shiba Inu, chỉ “yêu” mỗi DOGE – Lý do SHIB bắt đầu “dump”?

Elon Musk phủ nhận đầu tư SHIB

Chỉ 5 ngày sau khi xuất hiện tín hiệu meme coin bắt đầu nhảy múa, vốn hóa đổ về “trend thú”, Shiba Inu (SHIB) đã thiết lập cột mốc cao nhất lịch sử mới vào ngày 24 tháng 10 tại 0.00004442 USD, tăng hơn 46% chỉ trong hai ngày cuối tuần.

Biểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: Binance

Động lực duy nhất có thể giải thích cho đợt trở lại mạnh mẽ này của SHIB hoàn toàn đến từ sức mạnh cộng đồng. Dường như chưa “thỏa mãn” với mức tăng 400% trong một tuần vào đầu tháng 10, cộng đồng Shiba Inu đã “hợp lực” đề xuất Robinhood niêm yết SHIB, tham vọng trở thành “kẻ lật đổ” Dogecoin, từ đó cơn bão SHIB dần được hình thành trên phương diện rộng hơn, dẫn đến nguồn sức mạnh “vô tận” thúc đẩy tăng giá.

– Xem thêm: Thừa thắng xông lên, Shiba Inu (SHIB) lấn sân sang NFT với bộ sưu tập lên đến 10.000 tác phẩm

Quả thật, cộng đồng là trái tim của dự án. Hãy nhìn về THORChain (RUNE) được hồi sinh ngoạn mục bởi sức mạnh cộng đồng trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, ATH mới của SHIB đã giúp đồng coin này quay trở lại top 15, vượt mặt Avalanche (AVAX), trở thành đồng coin lớn thứ 13 thế giới với mức vốn hóa 15,4 tỷ USD.

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCapBảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Mặc dù có màn trình diễn vô cùng xuất sắc so với người anh cả Dogecoin (DOGE), nhưng SHIB vẫn không nhận được sự ủng hộ từ CEO Tesla Elon Musk. Cụ thể trong ngày 24 tháng 10, thừa thắng xông lên vào thời điểm vừa lập ATH mới, cộng đồng SHIB đã mạnh dạn hỏi Musk rằng liệu ông đang có khoản đầu tư nào vào SHIB hay không? Và câu trả lời ngắn gọn của vị tỷ phú là “Không”, hành động được xem như “dội gáo nước lạnh” trực tiếp về phía nền tảng.

Không có

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 24 tháng 10 năm 2021

Giá SHIB phản ứng nhanh chóng với động thái của Musk và “dump mạnh” rất nhanh sau đó trước khi phục hồi nhẹ và đang giao dịch tại 0,00003926 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: Binance

Tưởng chừng như sự không “mặn mà” với SHIB là dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa Musk và meme coin. Thế nhưng, một bước ngoặt khác đã xảy ra.

Chỉ dành tình cảm cho DOGE

Những mảnh ghép bí mật của Elon Musk xung quanh việc ông ủng hộ Dogecoin trong quãng thời gian rất lâu kéo dài từ cuối năm 2020 đang dần được hé lộ hoàn chỉnh. Điều đặc biệt chính là sau khi trả lời không nắm giữ SHIB, Musk lại được hỏi rằng “Vậy còn FLOKI thì sao?”, ông đã phản hồi rất thông minh bằng việc tuyên bố một lần nữa mình đang nắm giữ một meme coin duy nhất là DOGE. Lần đầu tiên ông khẳng định là trong sự kiện The ₿ Word.

Vì tò mò, tôi đã mua một số chuỗi băm ascii được gọi là “Bitcoin, Ethereum & Doge”. Đó là nó.

Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược trang trại vào tiền điện tử! Giá trị đích thực là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho đồng loại chứ không phải tiền bạc dưới bất kỳ hình thức nào.

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 24 tháng 10 năm 2021

“Vì tò mò, tôi đã mua Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược số tiền của bạn một cách vô tội vạ. Giá trị đích thực của dự án là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho nhân loại chứ không phải là “đánh bạc” dưới bất kỳ hình thức nào.”

Đồng thời, ông cũng hoàn toàn đồng ý với những ưu điểm mà Dogecoin đang sở hữu. Điều mà tỷ phú Mark Cuban đã tích cực giải thích trước đây khi so sánh Dogecoin và Bitcoin.

💯

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 24 tháng 10 năm 2021

“Dogecoin nhanh, có thể mở rộng và gửi đi khắp nơi không tốn kém quá nhiều chi phí là tất cả những gì DOGE cần, DOGE không cần phải là một blockchain cao siêu hay NFT đắt giá. Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản.”

Một lý do khác khiến Musk cảm thấy yêu thích DOGE nằm ở tính thân thiện của đồng coin với mọi người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX own Doge. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Doge – nó giống như tiền điện tử của mọi người.

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 24 tháng 10 năm 2021

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều nhân viên sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX nắm giữ DOGE. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay công nghệ ở Thung lũng Silicon, mà vẫn sở hữu được DOGE đấy thôi. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ DOGE. Dogecoin giống như tiền mã hóa của mọi nhà.”

Thông qua những quan điểm được bày tỏ, chúng ta có thể thấy được sự tôn trọng Musk dành cho DOGE là lớn như thế nào. Giá DOGE cũng đang phản ứng tích cực trước những động thái “lăng xê” dữ dội từ ông chủ Tesla.

Elon Musk tuyên bố không đầu tư Shiba Inu, chỉ “yêu” mỗi DOGE – Lý do SHIB bắt đầu “d 1Đồ thị 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 AM ngày 25/10/2021

Không riêng gì vị tỷ phú, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng thể hiện thái độ tương tự. Trong những buổi phỏng vấn, khi được nhắc về chủ đề meme coin, Vitalik Buterin đều đề cập đến chỉ riêng DOGE mà thôi. Thậm chí, anh còn thẳng thắn chia sẻ mình đã “chốt lời” khoản đầu tư vào Dogecoin năm 2016, lời đến hơn 300 lần, dùng khoản tiền đó để quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận ở Đông Phi.

Vậy còn SHIB hay hoàng loạt những meme coin khác thì sao? Tất cả chỉ dừng lại ở hành động “ngầm” của anh mà thôi. Sự kiện Vitalik Buterin thiêu hủy gần như toàn bộ SHIB và “coin chó” khác vào tháng 5 cho mục đích từ thiện là minh chứng rõ ràng nhất.

– Xem thêm: Pha “bán chó” của Vitalik Buterin có gì mà lại được ngợi ca nhiệt liệt?

Mới đây, “Lão Hạc” Vitalik Buterin lại tiếp tục âm thầm bán “coin chó” trong ngày 20 tháng 10. Nhìn chung, chỉ có Dogecoin mới thật sự là khoản đầu tư của anh, không chỉ mang tính đầu cơ trực tiếp đơn thuần mà còn ý nghĩa gián tiếp hơn rất nhiều khi anh cùng đại diện của Elon Musk sẽ là ban cố vấn của Dogecoin Foundation vừa mới khởi động lại. Và phần meme coin còn lại đối với anh chỉ là “hàng tặng” và không có giá trị.

Tổng kết

Song, với tất cả diễn biến hiện tại đủ để chúng ta phải thừa nhận rằng Dogecoin đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Góc nhìn của DOGE không đơn giản chỉ là một đồng coin mang tính tượng trưng vui vẻ, đùa cợt như những meme coin khác, mà là ranh giới phân cách trắng đen rõ ràng giữa sự minh bạch và “bánh vẽ” trong hàng chục nghìn dự án đang tồn tại trên thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây