ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ niêm yết đầu tuần tới – “Cơn lốc”

8

Quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của ProShares dự kiến ​​sẽ niêm yết vào đầu tuần tới mà không có sự can thiệp của SEC vào phút cuối, tiếp tục thổi bùng cơn lốc tăng giá của BTC và toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ niêm yết đầu tuần tới – “Cơn lốc” BTC chạm 63.000 USD

Công ty đã đệ trình một bản sửa đổi trước đây cho biết ý định ra mắt vào ngày 18 tháng 10 rằng ProShares sẽ niêm yết dưới mã chứng khoán BITO. Trong trường hợp đăng ký như vậy, sau 75 ngày kể từ ngày nộp đơn đầu tiên mà không có sự phản đối từ SEC, một sản phẩm sẽ chính thức được đưa vào danh sách. Hồ sơ gần đây nhất của ProShares cho biết công ty sẽ niêm yết trên NYSE Arca vào đầu tuần tới.

Các quỹ ETF đang được SEC xem xét. Nguồn: BloombergCác quỹ ETF đang được SEC xem xét. Nguồn: Bloomberg

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, cũng đã đăng tải trên trang cá nhân của mình để xác nhận rằng mọi thứ đã hoàn tất với ProShares trên phương diện pháp lý, chỉ còn chờ ngày ra mắt.

Chứng thư đã xong. Trang chủ miễn phí… $ BITO pic.twitter.com/Qf3U9quSfy

– Eric Balchunas (@EricBalchunas) ngày 15 tháng 10 năm 2021

Do đó, đây sẽ là sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai tiền mã hóa đầu tiên được niêm yết trên một sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Mặc dù quỹ không cung cấp một phương tiện để đầu tư trực tiếp vào thị trường giao ngay Bitcoin, nhưng sẽ là nơi tiếp xúc “cửa ngõ” rất quan trọng, có sẵn cho các tổ chức đầu tư lớn bắt đầu thâm nhập vào thị trường.

Mọi thứ đang diễn ra quá nhanh với Bitcoin ngay từ khi những tin đồn và kỳ vọng về ETF được lan rộng. Chỉ riêng ngày 15 tháng 10, ngay sau khi SEC không có động thái ngăn cản ETF Bitcoin tương lai ra mắt, BTC lập tức “dựng cột” trên 59.000 USD. Và rồi tiếp tục vươn lên trên 61.000 USD khi Nasdaq “ngầm xác nhận” quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã được SEC thông qua.

Giờ đây, quỹ ETF Bitcoin của ProShares đang đứng trước thời khắc lịch sử vào ngày 18 tháng 10 tới, Bitcoin đã gần chạm mốc 63.000 USD lúc 3 giờ sáng ngày 16 tháng 10, chỉ còn cách ATH cao nhất thiết lập vào tháng 4 khoảng 2.000 USD. BTC hiện đang giao dịch tại 61.320 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Tuy nhiên, vẫn còn một điểm lưu ý là nhiệm vụ tìm kiếm một ETF Bitcoin giao ngay vẫn chưa kết thúc. Các nhà phát hành có sản phẩm giao ngay phải tiếp tục đối mặt với các lần gia hạn lặp lại. VanEck có thể sẽ là người đầu tiên nhận được câu trả lời của SEC.

SEC gần đây đã phản đối quyết định này lần cuối cùng, dời thời hạn quyết định sang ngày 14 tháng 11. Trước đây SEC đã trích dẫn những lo ngại về việc thao túng thị trường trên thị trường giao ngay Bitcoin trong những lần từ chối trước đó. Song, nếu những rào cản về ETF Bitcoin giao ngay được giải quyết tương tự như ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, có lẽ Bitcoin năm nay sẽ vượt qua 100.000 USD theo dự đoán của PlanB.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây