ETF Bitcoin tại Mỹ tiếp tục “nóng” lên, xuất hiện các đề xuất mới – BTC bắt đầu đi

3

Làn sóng ETF vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi SEC lần đầu tiên chấp nhận ETF Bitcoin xuất hiện tại đất Mỹ sau thời gian dài cân nhắc. Các tổ chức phát hành ETF đang rất tích cực sáng tạo đề xuất với SEC, để có thể đổi mới thêm nhiều phương thức đa dạng hơn.

ETF Bitcoin tại Mỹ tiếp tục “nóng” lên, xuất hiện các đề xuất mới – BTC bắt đầu điều chỉnh

Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu giao dịch trên Nasdaq, ghi nhận 78 triệu USD khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên, Valkyrie Investments đang thể hiện nỗ lực tăng trưởng hơn nữa với quỹ ETF Bitcoin của mình. Ngày 26/10, công ty đã đệ trình vào  với SEC một đề xuất mới nhằm cung cấp quỹ ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy gấp 1,25 lần cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. BTFX sẽ cung cấp mức tiếp xúc 1,25 lần so với tỷ giá tham chiếu Bitcoin.

Valkyrie vừa nộp đơn cho XBTO Levered BTC Futures ETF, sẽ cung cấp mức tiếp xúc 1,25 lần so với tỷ giá tham chiếu bitcoin, có thể giữ hợp đồng tương lai, hoán đổi, quyền chọn và chuyển tiếp. Mã giao dịch $ BTFX pic.twitter.com/9aeCVLCB2X

– Eric Balchunas (@EricBalchunas) ngày 26 tháng 10 năm 2021

Liệu sản phẩm ETF Bitcoin dựa trên đòn bẩy sẽ “cập bến” Nasdaq hay không là một dấu chấm hỏi rất lớn. Cũng phải nhìn lại rằng, mất nhiều năm để SEC cho phép một ETF Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào được giao dịch và hiện tại chỉ có các ETF bitcoin tương lai cơ bản là hoạt động. SEC có 75 ngày để trả lời đơn Valkyrie.

Bên cạnh đó, một tổ chức phát hành ETF khác là Direxion lại muốn cho ra mắt hợp đồng tương lai “Short” (bán khống) Bitcoin. Theo hồ sơ gửi lên SEC cũng vào ngày 26 tháng 10, Direxion Bitcoin Strategy Bear ETF sẽ duy trì thời gian ngắn đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin do sàn giao dịch CME phát hành. Sản phẩm sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

INVERSE BITCOIN ETF: Direxion vừa đệ trình -1x Bitcoin Futures ETF, sẽ tìm cách trở thành hợp đồng tương lai bitcoin ngắn hạn trong tháng, về cơ bản là $ XIV của $ BITO .. ​​Điều này diễn ra chỉ vài giờ sau khi ETF bitcoin có vay nợ đầu tiên được nộp. pic.twitter.com/bN2m7pIZw5

– Eric Balchunas (@EricBalchunas) ngày 26 tháng 10 năm 2021

Ngoài ra, ETF Bitcoin của Direxion có thể đầu tư vào các ETF tương lai Bitcoin khác hoặc quỹ thị trường tiền tệ, tài khoản tiền gửi và công cụ nợ ngắn hạn. Nhìn chung, quỹ sẽ duy trì mức độ tiếp xúc ngắn với hợp đồng tương lai Bitcoin trong thời gian giá trị của Bitcoin đi ngang hoặc giảm cũng như trong thời gian giá Bitcoin đang tăng lên.

Điểm chú ý, đây là lần nộp đơn ETF Bitcoin đầu tiên của Direxion trong ba năm qua, sau khi SEC từ chối những nỗ lực của công ty trong quá khứ. Mặc dù SEC đã chứng minh được khả năng tiếp nhận cởi mở hơn với các ETF Bitcoin sau nhiều năm thử thách, nhưng SEC vẫn chưa cân nhắc đến những hoạt động đổi mới đầy tham vọng hơn này.

– Xem thêm: Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Mặc dù liên tiếp có những động thái đến từ các tổ chức tài chính lớn muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường, nhưng sau khoảng thời gian tăng “nóng” trong 2 tuần qua, Bitcoin hiện đã đi vào giai đoạn điều chỉnh. Đây cũng là điều tất yếu phải xảy ra nếu BTC muốn tăng trưởng lành mạnh hơn trong tương lai. Bitcoin hiện đang giao dịch tại 60.598 USD, giảm 3,44% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây