Ethereum chuẩn bị có giải pháp Layer 2 giúp giảm phí gas “gấp 100 lần”

9

StarkNet, giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum, sẽ được triển khai vào tháng 11.

Ethereum chuẩn bị có giải pháp Layer 2 giúp giảm phí gas “gấp 100 lần”

StarkNet là một giải pháp mở rộng lớp thứ hai (Lớp 2) cho Ethereum, sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Rollups. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy StarkNet sẽ giúp giảm phí gas trên Ethereum từ 100-200 lần.

StarkWare, đơn vị phát triển đứng sau StarkNet, cho biết dự kiến sẽ triển khai StarkNet trên mainnet của Ethereum vào tháng 11.

Các mốc quan trọng của StarkNet:
Tháng 6 năm 21: Alpha 0 – hợp đồng không phép và txs
Tháng 7 năm 21: Tương tác Alpha 1 – L1 <> L2
21 tháng 9: Alpha 2 – Khả năng sáng tác
21 tháng 11: Triển khai Alpha trên Ethereum Mainnet
Sự phát triển nhanh chóng này là kết quả của những nền tảng vững chắc và một hệ sinh thái mạnh mẽ >>

– StarkWare (@StarkWareLtd) ngày 5 tháng 10 năm 2021

Giải pháp StarkNet trên thực tế đã được áp dụng vào nhiều dự án tiền mã hóa khác nhau, gồm sàn giao dịch phái sinh dYdX, sàn giao dịch spot DiversiFi, và các nền tảng NFT ImmutableX và Sorare.

Khác với các giải pháp mở rộng Layer 2 đang phổ biến hiện nay như Lạc quanTrọng tài viên, vốn tích hợp công nghệ Optimistic Rollups, StarkNet lại sử dụng Zero-Knowledge Rollups, giúp xác nhận giao dịch mà không phải lệ thuộc vào các bên khác, đảm bảo tính phi tập trung của mạng lưới Ethereum. Ngoài ra, thời gian rút tiền của StarkNet cũng nhanh hơn đáng kể so với Optimism và Arbitrum, nhờ lợi thế của Zero-Knowledge Rollups.

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đánh giá cao vai trò của các giải pháp Layer 2 theo hướng Rollups đối với công cuộc mở rộng quy mô cho mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới. Anh nhận định rằng trong khi Optimistic Rollups sẽ giúp ích cho Ethereum trong ngắn hạn, thế nhưng chính Zero-Knowledge Rollups mới là thứ có tiềm năng dài hạn, nhất là khi Ethereum dần tiến gần hơn đến việc chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây