Ethereum (ETH) chạm ngưỡng 3.800 USD, phe bán “bất lực” trước thời điểm quyền chọn ETH hết h

7

Ethereum (ETH) đã bước vào giai đoạn tăng nhẹ vào đầu tháng 10 và hiện tại giá đang tiến về mốc 3.800 USD. Bất chấp sự điều chỉnh gần đây, phe mua ETH có thể kiếm được 53 triệu USD lợi nhuận sau khi hết hạn quyền chọn hàng tuần vào ngày 15 tháng 10.

Ethereum (ETH) chạm ngưỡng 3.800 USD, phe bán “bất lực” trước thời điểm quyền chọn ETH hết hạn

Các nhà đầu tư dường như không quan tâm đến hoạt động kém hiệu quả gần đây của Ethereum (ETH) so với Bitcoin (BTC). Cho đến nay, mức tăng của ETH ở mức 265% so với đáy từ sự cố ngày 19 tháng 5. Nếu ETH tiếp tục duy trì sự ổn định trên 3.600 USD vào ngày 15 tháng 10, 99% trong số 180 triệu USD quyền chọn bán sẽ trở nên vô giá trị.

Các đối thủ cạnh tranh của hợp đồng thông minh Ethereum tiếp tục gây áp lực lên mạng lưới hàng đầu. Polkadot (DOT) công bố thời điểm tổ chức đấu giá parachain, hỗ trợ ra mắt token mới và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đều sẽ bắt đầu triển khai trên DOT. Binance cũng đã công khai kế hoạch khởi động quỹ trị giá 1 tỷ đô la để đẩy nhanh việc áp dụng hệ sinh thái Binance Smart Chain và giá BNB đã tăng ít nhất 30% kể từ khi thông báo.

– Xem thêm: Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ

Dựa vào các sức ép trên, có thể hiểu tại sao những phe bán lại đặt 88% số tiền đặt cược của họ ở mức 3,300 USD hoặc thấp hơn. Thời hạn hết hạn vào ngày 15 tháng 10 hoàn toàn cân bằng giữa quyền chọn mua và bán. Cả hai bên đều nắm giữ một số tùy chọn Ethereum trị giá 180 triệu USD, được chỉ định bởi tỷ lệ đặt mua (Put-Call).

Hợp đồng tương lai Ethereum ngày 15 tháng 10. Nguồn: BybtHợp đồng tương lai Ethereum ngày 15 tháng 10. Nguồn: Bybt

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi xem xét các mức giá hiện tại của ETH, vì sự mất cân bằng nghiêng về phía nào đều có lợi cho một trong hai bên khi hợp đồng hết hạn.

 • Từ 3.300 đến 3.500 USD: 7.450 khối lượng mua so với 3.550 khối lượng bán. Lợi nhuận ròng mang về cho phe mua 13 triệu USD.
 • Từ 3.500 đến 3.600 USD: 11.150 khối lượng mua so với 1.900 khối lượng bán. Lợi nhuận ròng mang về cho phe mua 32 triệu USD.
 • Từ 3.600 đến 3.800 USD: 15.400 khối lượng mua so với 600 khối lượng bán. Lợi nhuận ròng mang về cho phe mua 74 triệu USD.
 • Trên 3.800 USD: 27.450 khối lượng mua so với 0 khối lượng bán. Phe mua hoàn toàn thống trị khi kiếm được 104 triệu USD.
 • Song, chỉ còn hơn một ngày trước khi hết hạn vào ngày 15 tháng 10, phe bán sẽ gặp khó khăn trong việc kìm hãm chu kỳ tăng giá hiện tại của Ethereum. Bất kể sự cạnh tranh mà mạng Ethereum phải đối mặt và phí gas cao, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT dường như là đủ để giữ ETH trong xu hướng tăng.

  Vào thời điểm thực hiện bài viết, ETH vẫn chưa hề “nao núng” về phản ứng giá và đang giao dịch tại 3.806 USD.

  Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

  Coin68 tổng hợp

  Có thể bạn quan tâm:

  Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

  Có thể bạn quan tâm:


  Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

  Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


  Avatar of Duy Linh
  Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây