Facebook bị các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo phải tạm dừng ví Novi ngay khi vừa ra mắt

4

Facebook cuối cùng đã tung ra ví tiền mã hóa Novi, nhưng ngay lập tức bị cảnh báo bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và những người khác trong Thượng Viện Hoa Kỳ.

Facebook bị các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo phải tạm dừng ví Novi ngay khi vừa ra mắt

Chỉ vài giờ sau khi Facebook ra mắt ví mã hóa Novi vào ngày 19 tháng 10, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và bốn Thượng nghị sĩ khác từ đảng Dân Chủ đã gửi một cảnh báo tới Giám đốc điều hành của Facebook là Mark Zuckerberg, yêu cầu ông ngừng ngay lập tức chương trình này.

Novi đã ra mắt chương trình thử nghiệm vào ở Hoa Kỳ và Guatemala, cho phép người dùng ở đó mua và giao dịch Paxos Dollars (USDP) ngay lập tức và không mất phí. Coinbase trở thành đơn vị lưu ký tiền mã hóa cho ví Novi của Facebook và sẽ giữ tất cả các khoản tiền liên quan đến chương trình.

Đáng chú ý, Novi không hề kết hợp với đồng tiền mã hóa được mong đợi từ lâu của Facebook là Diem. Điều này có lẽ lại càng có thêm lý do để nhóm Thượng nghị sĩ trên kịch liệt phản đối. Bên cạnh Elizabeth Warren, những Thượng nghị sĩ còn lại bao gồm Brian Schatz, Sherrod Brown, Richard Blumenthal và Tina Smith.

“Facebook không thể được tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền mã hóa khi khả năng hiện có của nền tảng để quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người tiêu dùng đã được chứng minh là không đủ.”

Hành trình tung ra ví và stablecoin của Facebook đã gặp nhiều khó khăn. Một loạt các cuộc điều trần quốc hội năm 2019 bùng nổ, tất cả đã khiến dự án bị tạm dừng, ban đầu được gọi là Libra, bất chấp dự án nhận được những tín hiệu tích cực từ Fed vào thời điểm đó. Cuối cùng, một loạt đối tác quan trọng đã rút khỏi Hiệp hội Libra, Libra đổi tên thành Diem, và ví của Facebook Calibra đổi tên thành Novi.

– Xem thêm: FED thừa nhận Libra có tiềm năng được “nhanh chóng” áp dụng rộng rãi

Tuy nhiên, Facebook đã nói rõ rằng việc ra mắt Novi là bước đầu tiên quan trọng trên con đường triển khai của Diem. Facebook dự định chuyển Novi sang mạng thanh toán của Diem khi nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Cuối cùng, các thượng nghị sĩ vẫn yêu cầu Facebook phải từ bỏ Novi ngay lập tức và hủy bỏ mọi kế hoạch trong tương lai để trả tự do cho Diem, thông qua văn bản đề xuất.

“Hết lần này đến lần khác, Facebook đã đưa ra các quyết định kinh doanh không phù hợp để tiếp tục thực hiện các hành động gây hại cho người dùng của mình và rộng hơn là xã hội.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây