FATF đã hoàn thiện hướng dẫn về tiền mã hóa, có kế hoạch phát hành vào tuần tới

3

Tổ chức Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã hoàn thiện một bảng hướng dẫn đầy đủ về tiền mã hóa, dự kiến sẽ được công bố vào tuần sau.

FATF đã hoàn thiện hướng dẫn về tiền mã hóa, có kế hoạch phát hành vào tuần tới

FTAF đã công bố kết quả của cuộc họp tổng thể tháng 10 trong ngày hôm nay. Theo thông báo, FATF đã hoàn thiện hướng dẫn về tài sản mã hóa của tổ chức và có kế hoạch xuất bản phiên bản cập nhật vào ngày 28 tháng 10.

Chủ tịch FATF là ông Marcus Pleyer đã nhắc lại trong cuộc họp báo rằng bản hướng dẫn sẽ không sửa đổi bất kỳ tiêu chuẩn nào liên quan đến tài sản mã hóa hoặc nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số (VASP), mà cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách các quốc gia và khu vực tư nhân có thể thực hiện các tiêu chuẩn của FATF.

FATF lần đầu tiên ban hành hướng dẫn này vào năm 2019, kêu gọi các sàn giao dịch tiền mã hóa và VASP đáp ứng các tiêu chuẩn được thấy trong tài chính truyền thống. Điều này bao gồm quy tắc đi lại, yêu cầu VASP thu thập và truyền thông tin về các bên tham gia giao dịch. Một số khu vực pháp lý đã bắt đầu thực hiện các tiêu chuẩn này và FATF đã tiến hành hai cuộc đánh giá về cách thức thực hiện.

– Xem thêm: Tổ chức Đặc nhiệm Tài chính FATF: “Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải chia sẻ dữ liệu người dùng”

Với việc triển khai đó đã dẫn đến những thách thức kỹ thuật nhất định. Khi các giải pháp xuất hiện, FATF đã nâng cao tiêu chuẩn để bao gồm cả thế giới tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, không rõ các tiêu chuẩn FATF sẽ áp dụng như thế nào đối với DeFi, vì phạm vi lĩnh vực là quá rộng và có các hình thức khác với tài chính truyền thống.

Vì lý do trên, FATF đã yêu cầu hoàn thiện hướng dẫn tại cuộc họp toàn thể trước đó vào tháng 7. Tại cuộc họp đó, FATF cam kết làm rõ năm lĩnh vực trong bản sửa đổi vào tháng 11 sắp tới: định nghĩa về “VASP”, cấp phép và đăng ký VASP, giao dịch ngang hàng, stablecoin và việc thực hiện quy tắc phòng chống rửa tiền. Pleyer cũng cho biết bản hướng dẫn cuối cùng giải quyết những vấn đề này.

“Hướng dẫn sẽ làm rõ các định nghĩa về tài sản mã hóa và VASP. Đồng thời giải thích cách các tiêu chuẩn FATF áp dụng cho stablecoin và  giải quyết rủi ro đối với các giao dịch ngang hàng, minh họa các công cụ để xác định và giảm thiểu những rủi ro đó. Hướng dẫn cũng bao gồm quy tắc phòng chống rửa tiền và bao gồm những chia sẻ thông tin và sự hợp tác giữa các giám sát viên.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây