FDIC sẽ phối hợp Fed và OCC ra mắt chính sách hướng dẫn cho các ngân hàng xử lý tiền mã hóa

7

Jelena McWilliams, chủ tịch của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC), cho biết cơ quan này đang làm việc với các cơ quan quản lý khác ở Hoa Kỳ để tìm hiểu những trường hợp nào các ngân hàng có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản tiền mã hóa.

FDIC sẽ phối hợp Fed và OCC ra mắt chính sách hướng dẫn cho các ngân hàng xử lý tiền mã hóa

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Fintech Money20/20 vào đầu tuần, McWilliams cho biết FDIC, phối hợp với Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), đang tìm cách cung cấp sự rõ ràng về quy định cho các ngân hàng xử lý tài sản tiền mã hóa, bao gồm cả stablecoin. Chủ tịch cho biết FDIC có kế hoạch ban hành một loạt các tuyên bố chính sách trong những tháng tới về hướng dẫn cho các ngân hàng.

Theo McWilliams, stablecoin có nhiều lợi ích tiềm năng cho người tiêu dùng, chẳng hạn như thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bà nhận định rằng nếu hình thức thanh toán này trở nên thống trị ở Hoa Kỳ hoặc trên toàn cầu, thì có thể có những ảnh hưởng đáng kể đến sự ổn định tài chính của quốc gia đó với việc các khoản tiền không còn được giữ trong các ngân hàng được bảo hiểm nữa.

“Để nhận ra những lợi ích tiềm năng mà stablecoin mang lại, đồng thời tính đến những rủi ro tiềm ẩn, stablecoin phải chịu sự giám sát phù hợp của chính phủ. Sự giám sát đó nên dựa trên quy định các stablecoin được phát hành từ bên ngoài lĩnh vực ngân hàng thực sự được hỗ trợ 1:1 bởi các tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao.”

Quả thực, stablecoin đang là chủ đề không kém phần “nóng hổi” đang diễn biến bên lề thị trường. Chính quyền Mỹ đã mở cuộc điều tra vào lĩnh vực stablecoin ngay trong tháng 9 và tuyên bố muốn quản lý stablecoin với tư cách là “ngân hàng”.

Tether (USDT), đại diện stablecoin hàng đầu thế giới, đang phải gánh chịu rất nhiều phản ứng trái chiều từ các nhà đầu tư sau khi phóng sự “chấn động” về Tether được đưa ra bởi Bloomberg gần đây. Thậm chí Hindenburg Research đã treo thưởng 1 triệu USD cho những thông tin giá trị về “góc tối” của Tether (USDT). Bên cạnh đó, Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin USDC, cũng bị SEC tiến hành điều tra.

Nhận xét của McWilliams được đưa ra cùng ngày với động thái đồng ý từ nhiều cơ quan quản lý của Hoa Kỳ về việc SEC sẽ dẫn đầu các nỗ lực của quốc gia để điều chỉnh stablecoin. Dường như thiếu sự rõ ràng về quy định liên quan đến tài sản mã hóa ở Hoa Kỳ đã là một thách thức lớn đối với nhiều công ty e ngại hành động pháp lý và các hình thức nghiêm khắc khác của chính phủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây