Gần 1 tấn tôm hùm đất nhập lậu từ Trung Quốc bị bắt giữ

4

Theo đó, từ ngày 12 đến ngày 18/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai phối hợp với lực lượng biên phòng bắt giữ gần 1 tấn tôm hùm đất nhập khẩu từ Trung Quốc với số tiền phạt hơn 200 triệu đồng.

Tôm hùm đất, tom hum dat, Tôm hùm đất trung quốc
Tôm hùm đất

Theo Cơ quan này, việc buôn bán, nhập lậu tôm hùm đất và nhiều mặt hàng khác trên địa bàn đang diễn ra hết sức phức tạp.

Cách đây vài ngày, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo các chi cục Quản lý thị trường địa phương tăng cường kiêm tra, xử lí các vi phạm liên quan đến việc kinh doanh tôm hùm đất tại Việt Nam. Tổng cục yêu cầu tập trung vào việc kiểm tra các nhà hàng, khách sạn và các điểm giao dịch gần biêm giới Trung Quốc.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôm hùm đất là loài thuỷ sinh có nguồn gốc ngoại lai, ăn tạp, có khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện sống và có thể phá hủy sự cân bằng sinh thái của địa phương.

Trên thực tế, loài tôm này được nuôi và kinh doanh tại nhiều nơi trên thế giới và cũng không ít trường hợp vì bất cẩn mà nó đã gây ra thảm họa môi trường cho các quốc gia này.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây