Giá bitcoin vừa hồi phục lên 51.000 USD-mục tiêu ngắn hạn là 55.000 USD

6

Sau khi phe bò kiểm soát thị trường và đẩy giá BTC lên khoảng 51.900 đô la Mỹ, đà đẩy Bitcoin lên trên 50.000 đô la Mỹ vào sáng ngày 5 tháng 10 tiếp tục kéo dài cả ngày.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau một thời gian ngắn tích hợp, phe bò tiếp tục tăng và nhiều nhà phân tích đang xem liệu BTC có giữ 50.000 đô la làm hỗ trợ hay không.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ khi chạm mức 40,885 đô la Mỹ vào ngày 29 tháng 9, giá BTC đã tăng 26,8% và nuôi hy vọng đóng cửa ở mức hơn 100.000 đô la Mỹ vào cuối năm. Đây là mục tiêu giá cho phần còn lại của năm nay và sẽ quay trở lại vào năm 2021 .

Bò vẫn cần yêu cầu $ 55,000

Hành động giá hôm thứ Ba là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư của ExoAlpha, người tin rằng mức tăng 10% vào ngày 1 tháng 10 là một sự siết chặt “không”. Một số lượng lớn người tham gia hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận từ môi trường thị trường không đủ thanh khoản. “

Mặc dù tăng cao hơn, Lifchitz cảnh báo rằng mặc dù “các chỉ báo kỹ thuật hướng đến sự tăng giá, nhưng chúng đã bị bối rối bởi sự gia tăng trong ngày.” Vào ngày 1 tháng 10, BTC vẫn chưa thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

“Tại thời điểm này, có hai khả năng: hoặc phe bò quay trở lại trò chơi và đẩy BTC lên trên $ 55,000, mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 64,000 hoặc chúng vẫn tăng so với Bitcoin từ $ 44,000 đến 48,000 USD là hoài nghi. Chỉ trong 2 phút, có thể không có đủ hỏa lực để vượt qua 53.000-55.000 USD. Khi đó, BTC có thể quay trở lại giữa khoảng 40.000 USD đến 50.000 USD đã tồn tại trong 5 tháng qua. “

Thị trường tiền điện tử đã tăng 12,5% trong 7 ngày qua, đạt giá trị thị trường là 2,44 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, động thái này dường như không truyền cảm hứng cho sự tự tin, vì mức tương tự đã được kiểm tra 16 ngày trước khi mức thoái lui 27%.

Quy định dường như là mối quan tâm lớn đối với người mua, vì Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD trong tháng này. Ngoài việc xác định ai đủ điều kiện trở thành nhà môi giới, luật cũng sẽ áp đặt các yêu cầu về chống rửa tiền (AML) và xác minh danh tính (KYC) đối với nhiều loại giao dịch tiền điện tử, điều này cũng có thể gây bất lợi cho thỏa thuận DeFi.

Hiệu suất tiêu cực của 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong 30 ngày qua. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đo giá danh nghĩa của Bitcoin. Các nhà giao dịch cũng nên phân tích các dẫn xuất bitcoin, chẳng hạn như phí bảo hiểm thị trường tương lai và độ lệch quyền chọn.

Phí bảo hiểm tương lai cho thấy rằng các nhà giao dịch có một chút lạc quan

Cơ sở cũng thường được gọi là phí bảo hiểm hợp đồng tương lai, đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm trên thị trường lành mạnh dự kiến ​​là 5% đến 15%, tình huống này được gọi là phí bảo hiểm tương lai. Sự chênh lệch này là do người bán đòi thêm tiền để chậm thanh toán.

Giá bitcoin vừa hồi phục lên 51.000 USD-mục tiêu ngắn hạn là 55.000 USD 1

Nguồn: Lavitas

Như đã đề cập ở trên, phí bảo hiểm hàng năm 9% hiện là trung tính, nhưng nó đã được cải thiện so với một vài tuần trước. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang lạc quan một cách thận trọng, để lại chỗ cho đòn bẩy hơn nữa khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn.

Các nhà giao dịch quyền chọn thoát khỏi chế độ “sợ hãi”

Độ lệch delta 25% so sánh cùng một quyền chọn mua (mua) và đặt (bán). Khi “nỗi sợ hãi” chiếm ưu thế, chỉ số sẽ chuyển sang tích cực vì phí bảo hiểm cho quyền chọn bán cao hơn so với quyền chọn mua có rủi ro tương tự.

Khi nhà tạo lập thị trường lạc quan, tình hình hoàn toàn ngược lại, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang tiêu cực. Kết quả từ -8% đến + 8% thường được coi là trung tính.

Giá bitcoin vừa hồi phục lên 51.000 USD-mục tiêu ngắn hạn là 55.000 USD 2

Nguồn: Lavitas

Cần lưu ý rằng các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin “cảm thấy sợ hãi” khi họ kiểm tra mức hỗ trợ 41.000 đô la nhiều lần vào ngày 25 tháng 9. Tuy nhiên, những thay đổi mạnh mẽ đã diễn ra kể từ ngày 30 tháng 9 và chỉ báo hiện đang nằm trong vùng trung lập.

Trong tình hình hiện tại, cả cơ sở tương lai và độ lệch delta 25% đều thể hiện một kịch bản “lạc quan” điển hình. Điều này có nghĩa là ngay cả khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong 27 ngày và trên mức kháng cự 50.000 đô la, vẫn có chỗ cho người mua sử dụng đòn bẩy bổ sung trước khi chỉ báo này có dấu hiệu vượt quá.

Với dữ liệu phái sinh ít ỏi hiện tại, việc phá vỡ mức 50.000 đô la thường được coi là một điểm yếu. Tuy nhiên, xem xét rằng tổng giới hạn mã hóa vẫn giống như 30 ngày trước, các mối quan tâm về quy định vẫn chưa giảm bớt, vì vậy không có lý do gì để lo lắng. Hiện tại, cả thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn đều không có bất kỳ dấu hiệu giảm giá nào.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Giá bitcoin vừa hồi phục lên 51.000 USD-mục tiêu ngắn hạn là 55.000 USD 3

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây