Giá gạo Ấn Độ, Thái Lan tăng trở lại

6

Tuần trước, giá gạo xuất khẩu Ấn Độ phục hồi từ đáy 4 năm rưỡi nhờ nhu cầu nhập khẩu cải thiện, tuy nhiên phí vận chuyển cao tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu.

Theo Reuters, giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ tăng từ 352 – 356 USD/tấn của tuần trước nữa lên 355 – 360 USD/tấn trong tuần trước.

Một nhà xuất khẩu tại Kakinada, Andhra Pradesh cho biết ở mức giá thấp, nhu cầu từ các quốc gia châu Phi tăng. Người này cho biết thêm rằng một số người mua đã trì hoãn thực hiện hợp đồng vì phí vận chuyển vẫn cao.

Tương tự, tại Thái Lan, phí vận chuyển tiếp tục là một thách thức vì không có nhiều tàu sẵn có cho vận chuyển.

Tuy nhiên, giá gạo 5% tấm của Thái Lan tăng nhẹ lên 390 – 403 USD/tấn vào tuần trước từ mức 387 – 400 USD vì đồng baht mạnh.

Các thương nhân có trụ sở tại Bangkok cho hay nhu cầu đối với gạo Thái phần lớn không thay đổi, trong khi đồng baht đã tăng gần 2% kể từ hôm 19/8.

Giá gạo Việt Nam ổn định trở lại

Tại Việt Nam, giá gạo 5% không thay đổi trong tuần trước ở 385 USD/tấn, ngay cả khi các lệnh hạn chế COVID-19 buộc nhiều nhà xuất khẩu đề nghị khách hàng trì hoãn việc vận chuyển.

“Thương mại vẫn chậm do nhu cầu yếu và khó khăn về hậu cần vì hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”, một thương nhân có trụ sở tại TP HCM cho biết.

Ở một diễn biến khác, Bangladesh đã cho phép các công ty tư nhân nhập khẩu 400.000 tấn gạo cho đến nay khi nước này cố gắng kiềm chế giá gạo gia tăng.

“Nhiều đề xuất nhập khẩu gạo đang được xem xét”, một quan chức cấp cao của Bộ Lương thực cho biết.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây