Giá hải sản giảm mạnh vẫn ế ẩm khách

10

Kể từ thời điểm nhiều tỉnh, thành phố thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, hải sản từ bình dân đến cao cấp đều rơi vào tình trạng ế ẩm dù giá giảm mạnh hấp dẫn chưa từng có.

giá hải sản

Do tình hình dịch bệnh phức tạp để kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Hàng loạt nhà hàng, quán ăn ở các địa phương buộc phải tạm đóng cửa khiến cho tình hình tiêu thụ của các loại hải sản sụt giảm mạnh, giá cũng vì vậy mà xuống thấp khó tin.

Hiện tại giá loại cua thịt 3 con/kg chị chỉ bán với giá 320.000 đồng/kg, size 4 con chỉ 250.000 đồng/kg,  cua gạch size 4 con chỉ 390.000 đồng/kg, giảm mỗi loại từ 70-100.000 đồng/kg. Ốc hương size 90-100 con/kg hiện tại chỉ còn 270.000 đồng/kg, trong khi trước đây phải trên 350.000 đồng/kg; tôm sú size 10 con/kg trước đây là 500.000 đồng/kg thì hiện tại chỉ 400.000 đồng/kg…

Mặc dù giá tốt thế nhưng nhiều người bán cho biết tình hình mua bán vẫn rất ảm đạm. Trước kia trung bình mỗi ngày bán được vài tạ thì giờ chỉ còn nhỏ giọt vài kg. Nguyên nhân chính khiến hải sản bị ế ẩm đó việc khó có thể tìm được shipper trong thời điểm này. Hầu hết các shipper chỉ nhận ship trong nội quận nên có khách đặt cũng không thể giao hàng được.

Giá giảm nhưng sức mua chỉ bằng 1/3 so với trước bởi vì mặc dù là hàng thiết yếu, được phép mở cửa bán hàng nhưng người dân đều coi đây là sản phẩm xa xỉ. Trong khi đó, dịch bệnh phức tạp nên nhiều gia đình thắt chặt chi tiêu hơn, các buổi hội hè, liên hoan, tiệc tùng cũng không được tổ chức nên lượng mua giảm hẳn.

Chịu chung số phận với hải sản, giá thịt heo gà  tại các tỉnh phía Nam dù dồi dào nhưng hiện cũng đang gặp khó ở  đầu ra tiêu thụ, giá giảm khiến nông dân thua lỗ.

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh cho biết còn 1 triệu con gà, giá rớt thê thảm chỉ còn 7.000 đồng/kg gà trắng, giá một con gà thua kg rau. Có nhiều gà con đã thiêu bỏ do vận chuyển, dư thừa, ế ẩm….


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Minh Nhật
Minh Nhật là biên tập viên, nghiên cứu thống kê dữ liệu về giá cả thị trường, đặc biệt là thị trường nông sản như giá cà phê, giá hồ tiêu..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây