Giá heo hơi hôm nay 12/5/2019: Dịch tả heo châu Phi khiến giá heo tiếp tục giảm

1

(GiaHeoHoiHomNay) – Giá heo hơi hôm nay cuối tuần tại các tỉnh Nam bộ tiếp tục giảm do ảnh hưởng của thông tin về đợt bùng phát mới của dịch tả lợn châu Phi, giá heo hơi tại miền Trung và miền Bắc đã có dấu hiệu ổn định sau một thời gian trồi sụt.

Giá heo hơi hôm nay 12/5/2019 tại miền Bắc

Giá heo hơi vào ngày cuối tuần (12/5) tại các tỉnh khu vực phía Bắc dao động từ 32.000 đồng/kg đến 34.000 đồng/kg (tại các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình…). Nhìn chung, trong tuần giá heo hơi tại miền Bắc có giảm nhẹ ở một số nơi.

Một số nơi thuộc các tỉnh miền núi như Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng có giá heo hơi nhỉnh hơn một chút, dao động từ 34.000 – 39.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 12/5, giá heo hơi, giá heo hơi hôm nay

Nhìn chung, giá heo hơi của khu vực miền Bắc vẫn thuộc dạng thấp nhất trên cả nước hiện nay.

Liên quan đến dịch tả lợn châu phi, một số địa phương như Bắc Kạn vẫn phát hiện ổ dịch mới dù trước đó đã tuyên bố sạch dịch. Hiện tại, chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp với bà con chăn nuôi để dập tắt các ổ dịch và ổn định sản xuất.

Giá heo hơi hôm nay 12/9 tại miền Trung, Tây Nguyên

Đầu tuần này, giá heo hơi tại khu vực miền Trung khá ổn định. Tuy nhiên, vào các ngày cuối tuần (từ thứ 7 đến chủ Nhật), giá heo hơi bất ngờ giảm đồng loạt  từ 3000-4000 đồng/kg tại nhiều địa phương như hanh Hoá, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hoà…

Giá heo hơi hôm nay 12/5, giá heo hơi, giá heo hơi miền trung hôm nay

Tuy nhiên, một vài địa phương như Thanh Hóa, Quảng Trị… giá  heo hơi lại nhích lên từ 1000-3000 đồng/kg. Đây là một tính hiệu đầy lạc quan, nhất là trong tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi đang hoành hành như hiện nay.

Nhìn chung, giá heo hơi  hôm nay (12/5) ở khu vực này dao động ở mức trung bình từ 32.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 12/5 tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay ngày 12/5 tại các tỉnh miền Nam dao động từ 32.000 đồng/kg đến 43.000 đồng/kg. Theo thống kê tại các chợ đầu mối lớn ở khu vực thì giá heo hơi trong tuần ở các tỉnh miền Nam giảm khá mạnh do dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại nhiều tỉnh như Đồng Nai, Bình Phước…

Giá heo hơi hôm nay 12/5, giá heo hơi

Hiện tại, tính đến thời điểm ngày hôm nay (12/5), giá heo hơi tại nhiều tỉnh như óc Trăng, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Phước… vẫn giảm từ 2000-3000 đồng/kg so với hồi đầu tuần.

Mức giảm trung bình cho cả khu vực trong tuần là 4000 đồng/kg. Điều này cũng dễ hiểu khi khu vực miền Nam đang là ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất cả nước.

Giá Heo Hơi Hôm Nay sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về giá heo hơi mới nhất và những diễn biến của dịch tả heo châu Phi. Mời bà con theo dõi.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây