Giá heo hơi hôm nay 19/8: Vượt mốc 70.000 đồng/kg

119

Giá heo hơi hôm nay 19/8 theo khảo sát từ các nguồn tin, đã tăng lên hơn 70.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá heo hơi tăng được cho là do tâm lý lo thiếu nguồn cung.

Thống kê giá heo hơi hôm nay

Tại miền Bắc, nhiều nơi giá heo hơi đã cán mốc 71.000 đồng một kg. Chỉ vài nơi như Phú Thọ, Vĩnh Phúc ghi nhận mức giá dưới 70.000 đồng/kg. Mức giá trên đều tăng 5.000 đồng/kg so với tuần trước.

Theo đó, giá heo hơi ở miền Nam tại một số địa phương đã tăng sát mốc 70.000 đồng/kg. Mức tăng giá heo hơi cao nhất toàn miền là ở Cà Mau và Đồng Nai.

Dự báo giá heo hơi ngày 29/10: Đà tăng sẽ tiếp diễn trên cả nước?

Các địa phương còn lại không ghi nhận biến động về giá là Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa-Vũng Tàu, heo hơi ở mức giá quanh 62.000 đồng một kg.

Theo Báo cáo của Chợ đầu mối Hóc Môn cho thấy, giá heo hơi tại Công ty C.P đang ở mức 66.000 đồng/kg, còn tại các trang trại nuôi là 68.000 đồng. Mức giá này tăng 2.000-4.000 đồng so với tuần trước đó.

Theo thương lái thu mua heo, giá hàng hóa này tăng trở lại là nhờ sức tiêu thụ tăng (hết rằm tháng 7, nhu cầu ăn chay chững lại). Cùng với đó, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục đi lên nên giá thành heo hơi tăng cao.

Ngoài ra, hoạt động buôn lậu heo qua biên giới gia tăng khiến bùng phát dịch bệnh lở mồm long móng và dịch tả heo châu phi gây ảnh hưởng đến nguồn cung ra thị trường, đẩy giá heo tăng.

Giá thức ăn chăn nuôi ở mức cao

Giá thức ăn chăn nuôi từ cuối năm 2021 đến nay đã tăng gấp đôi, trong khi giá heo hơi tăng khoảng 20-30% so đầu năm.

Người nuôi heo cho rằng, giá thành heo hơi tại trại nuôi đang quanh mức 60.000 – 63.000 đồng/kg. Theo đó, chỉ khi giá heo hơi ở mức 65.000 đồng trở lên họ mới có lãi và có thể tăng sản lượng tái đàn.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây