Giá heo hơi vì sao tăng mạnh thời gian qua?

29

vì sao giá heo hơi tăng, gía heo tăng, nguyên nhân giá heo tăng, giá heo hơi

Cục Chăn nuôi lý giải nguyên nhân giá heo hơi tăng mạnh

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay 18/11 vẫn tiếp tục tăng ở cả 3 miền.  Riêng miền Bắc, giá heo hơi đã tiệm cận đến mức 80.000 đồng/kg. Thậm chí, tại 1 số địa phương ở miền Bắc, giá heo hơi đã chạm mức 80.000 đồng/kg.

Theo Cục Chăn nuôi, giá heo hơi tăng mạnh trong thời gian qua thực tế không do khan hiếm nguồn cung mà do thương lái không tiếp cận được các nguồn của doanh nghiệp chăn nuôi.

Trước đây, các thương lái chủ yếu lấy nguồn heo hơi từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nhưng thời gian qua nguồn heo từ các hộ này bị giảm xuống do ảnh hưởng của dịch tả, không đáp ứng các khâu quản lý, bảo vệ đàn heo trước dịch bệnh như các doanh nghiệp chăn nuôi.

Trên thị trường vì vậy xuất hiện tình trạng đẩy giá, cộng thêm truyền thông chỉ quan tâm đến thông tin giá cao nên vô hình chung đẩy giá heo hơi lên. Do đó, những hiện tượng cá biệt này lại trở thành thông tin chính. Giá heo hơi lên cao cá biệt vừa qua không phải là giá chủ lưu.

Sản lượng thịt heo có thiếu hụt nhưng không thiếu đến mức đẩy giá lợn như vừa qua. Song song với chống dịch, ngành nông nghiệp đã tuyên truyền, hướng dẫn đẩy chăn nuôi các đối tượng khác như gia cầm, thủy sản… nên tổng nguồn cung thực phẩm không thiếu. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn cung thực phẩm.

Cục Chăn nuôi cũng cho rằng, xu hướng nhu cầu thịt heo cuối năm sẽ tăng, trong tháng Tết thường tăng từ 20-25% so với tháng khác. Nếu thực hiện tốt các giải pháp sẽ không có đột biến về giá. Thời gian tới cần có sự chung tay của cả ngành nông nghiệp và công thương trong sản xuất, lưu thông và bình ổn giá; trong đó ưu tiên bình ổn giá cho mặt hàng thịt heo.

Dưới đây là thống kê giá heo hơi hôm nay ngày 18/11 ở 3 miền trên cả nước:

Giá heo hơi miền Bắc: Sắp chạm ngưỡng 80.000 đồng/kg

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay 18/11 ở miền Bắc tiếp tục đà tăng. Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tăng thêm 1000 – 3000 đồng, xoay quanh mức từ 74.000 đến 78.000 đồng/kg.

Tại một số nơi, giá heo hơi bị đẩy lên mức 80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi hỏi các thương lái, họ đều xác nhận rằng giá heo tăng mạnh dù nguồn cung không bị khan hiếm.

Giá heo hơi ở  Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định và Ninh Bình được cho là tăng mạnh nhất trong thời gian qua. Chỉ trong vòng 1 tuần, giá heo hơi ở các khu vực này đã tăng thêm 7.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ở Lào Cai và Hưng Yên đang ở mức cao nhất miền Bắc là 78.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại các địa phương còn lại dao động từ 74.000 đến 77.000 đ/kg.

giá heo hơi hôm nay, giá heo hơi

Giá heo hơi miền Trung – Tây Nguyên dao động từ 58.00 – 77.000 đồng/kg

Theo mặt bằng chung,  giá heo hơi ở các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng tăng. Giá heo hơi ở 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đang ở mức cao nhất miền là 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 18/11 ở Quảng Trị cũng ở mức cao 70.000 đồng/kg. Các địa phương khác như Đắk Lắk, Huế, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, giá heo hơi đang dao động từ 58.000 – 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam tăng thêm 1000 – 3000 đồng/kg

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tăng giá khá mạnh trong mức từ 1.000 đến 3000 đồng/kg, lên 65.000 đến 75.000 đồng/kg.

Tại miền Đông, giá heo phổ biến trong mức 72.000 đồng/kg, như Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu. Đồng Nai giá heo đạt 75.000 đồng/kg, cao nhất vùng.

Miền Tây có phổ giá thấp hơn, nhưng các địa phương như Sóc Trăng, Trà Vinh, An Giang, Đồng Tháp,… cũng đang tiến sát mốc giá 70.000 đồng/kg. Bến Tre thậm chí đạt 73.000 đồng/kg.

Trước đó, ngày 17/11 Công ty cổ phần Chăn nuôi heo C.P chi nhánh miền Nam thông báo giá heo hơi hôm nay tăng lên 67.000 đồng/kg.

 


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây