Giá thép xây dựng hôm nay 27/9: Thép thanh được giao dịch ở mức 5.538 nhân dân tệ/tấn

0

Giá thép hôm nay tăng lên mức 5.538 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Các công ty kim loại của Ukraine đã bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng rõ rệt của việc giá khí đốt tự nhiên tăng lên đối với chi phí sản xuất của họ.

Giá thép hôm nay tăng nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên mức 5.538 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 27/9

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 1/2022

5.538

+27

Giá đồng

Giao tháng 11/2021

69.650

+770

Giá kẽm

Giao tháng 11/2021

22,940

+50

Giá niken

Giao tháng 11/2021

144.040

-40

Giá bạc

Giao tháng 12/2021

4,842

-6

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Các công ty kim loại của Ukraine đã bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng rõ rệt của việc giá khí đốt tự nhiên tăng lên đối với chi phí sản xuất của họ, S&P Global Platts đưa tin.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Song, các công ty cùng ngành ở Nga vẫn đang khá an toàn nhờ vào các quy định của nhà nước đối với thị trường khí đốt tự nhiên và vì sở hữu số lượng lớn các nhà cung cấp khí đốt.

Trong tháng này, các nhà máy thép châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra lo ngại về chi phí điện và khí đốt tăng cao, trong đó giá điện của Tây Ban Nha và Italia đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tương tự, chi phí gia tăng hiện cũng trở thành một vấn đề đáng lo ngại ở Ukraine.

Một phát ngôn viên của nhà sản xuất ống thép Ukraine Interpipe cho biết, thông thường, thép phế liệu là mặt hàng chiếm nhiều chi phí trong giá trị sản xuất của công ty.

Nhưng gần đây, giá khí đốt tự nhiên – nguyên liệu được sử dụng chủ yếu trong lò quay và dây chuyền xử lý nhiệt, đã tăng đáng kể so với trước kia, vượt qua cả thép phế liệu.

Theo ghi nhận, giá khí đốt ở Ukraine bắt đầu tăng từ tháng 4 năm nay, và trong tháng 8 và tháng 9, giá nguyên liệu này đã tăng lên mức kỷ lục. Mức tăng này đã ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm của Ukraine Interpipe, buộc công ty phải chuyển những chi phí đó cho người tiêu dùng.

Giá thép xây dựng hôm nay 27/9: Thép thanh được giao dịch ở mức 5.538 nhân dân tệ/tấn - Ảnh 3.

Ảnh: Thép không gỉ Ulbrich & kim loại đặc biệt

Trong khi đó, các công ty khai thác mỏ và kim loại của Nga ít nhiều cảm thấy không bị ảnh hưởng bởi tình trạng giá khí đốt tự nhiên tăng cao đang “càn quét” châu Âu và các khu vực phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt tự nhiên khác.

Trong quý II năm 2021, chi tiêu cho năng lượng chiếm 6% chi phí bán thép của Severstal và chiếm 7,6% chi phí của MMK. Các con số này bằng một nửa tỷ lệ 10-20% thị phần điện có trong chi phí sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu.

Ông Sergey Nedelin, một nhà phân tích tại Metals and Mining Intelligence, nhận định: “Việc lạm phát giá năng lượng do giá khí đốt tự nhiên cao kỷ lục ít nhiều là một vấn đề mang tính địa phương, đặc biệt là ở Liên minh châu Âu do kết quả của những thay đổi nhất định trong chương trình nghị sự về môi trường”.

Xem thêm: Giá sắt thép

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây