Giá thép xây dựng hôm nay 7/10: Ghi nhận mức 5.706 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải

6

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận mức 5.706 nhân dân tệ/tấn. Hiện tại, Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu tài trợ hợp lý từ các ngành như điện than, thép và kim loại màu.

Giá thép xây dựng hôm nay đạt 5.706 nhân dân tệ/tấn

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải đạt mức 5.706 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 7/10

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 1/2022

5.706

+65

Giá đồng

Giao tháng 11/2021

67,950

-690

Giá kẽm

Giao tháng 11/2021

22.370

-325

Giá niken

Giao tháng 11/2021

138.070

-1.070

Giá bạc

Giao tháng 12/2021

4.615

-168

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Australia dự đoán, giá quặng sắt sẽ đạt 150 USD/tấn vào cuối năm 2021, theo Mining.com.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Đồng thời, cơ quan này cũng đã điều chỉnh giảm giá quặng sắt vào cuối năm 2022 xuống mức 93 USD/tấn, thay vì 109 USD/tấn như đã dự đoán trong một báo cáo công bố hồi tháng 6.

Nguyên nhân khiến giá quặng sắt suy yếu là do nhu cầu nội địa đối với thép ở Trung Quốc giảm trong bối cảnh hoạt động xây dựng chậm hơn.

Song song đó, việc thực hiện một số chính sách của chính phủ Australia tại Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến giá cả và nhu cầu của mặt hàng này.

Hiện tại, Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tài trợ hợp lý từ các doanh nghiệp trong các ngành như điện than, thép và kim loại màu, đồng thời cấm sử dụng các quỹ ngân hàng và bảo hiểm để đầu cơ hàng hóa, nhằm ổn định thị trường.

Các tổ chức ngân hàng và bảo hiểm đang được kêu gọi hỗ trợ tài chính cho các công ty cung cấp năng lượng trong mùa đông và mùa xuân tới.

Song song đó, đây còn là nguồn hỗ trợ tích cực cho các khu vực sản xuất than lớn và các công ty than trọng điểm để tăng nguồn cung cấp than nhiệt điện.

Giá thép xây dựng hôm nay 7/10: Ghi nhận mức 5.706 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 2.

Ảnh: The Bangkok Post

Cơ quan quản lý đã nhấn mạnh rằng, họ sẽ cấm đình chỉ bất hợp pháp các khoản vay đối với điện than, các công ty liên quan đến than và các dự án đáp ứng các yêu cầu của chính phủ.

Bên cạnh đó, các quỹ ngân hàng và bảo hiểm bị cấm tham gia bất hợp pháp vào việc đầu cơ hàng hóa số lượng lớn bao gồm than, thép và kim loại màu.

Trung Quốc đang trải qua cuộc khủng hoảng điện trầm trọng. Kể từ những tháng trước, một số khu vực ở nước này bị mất điện lẻ tẻ khiến hoạt động sản xuất của các nhà máy và thậm chí là tiêu thụ điện của các hộ gia đình bị đình trệ.

Nguyên nhân là do sự phụ thuộc quá nhiều vào than, sự bất ổn của nguồn điện sạch và các hoạt động sản xuất tăng mạnh được hỗ trợ bởi nhu cầu bị dồn nén trong đại dịch COVID-19, theo Global Times.

Xem thêm: Giá sắt thép

Theo Vietnammoi


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây