Giá thịt heo liên tục tăng mỗi ngày

55

giá heo hơi

Theo thống kê của Zing, giá heo hơi liên tục tăng, bắt đầu từ tháng 6/2019.

giá heo hơi

Hơn nữa, giá heo hơi liên tiếp lập đỉnh mới từ đầu tháng 12.

giá heo hơi

Nguyên nhân tăng giá được cho là xuất phát từ việc dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Tình hình này buộc các cơ quan chức năng phải tiêu hủy một số lượng lớn heo để bảo vệ đàn heo và sức khỏe của người tiêu dùng.

Hơn nữa, việc xuất khẩu heo sang nước ngoài trong khoảng thời gian này cũng là nguyên nhân khiến nó tăng giá liên tục.

giá heo hơi

Theo số liệu thống kê (Nguồn: Zing) thì tính đến tháng 9, đã có tổng cộng 9,1 triệu con heo bị tiêu hủy, tương đương với 290.000 tấn thịt.

giá heo hơi

Bộ Công Thương ước tính sản lượng thịt heo năm 2019 sẽ đạt 5,14 triệu tấn, giảm 4,1% so với năm 2018 và điều này khiến năm nay cả nước ta thiếu hụt khoảng 380.000 tấn thịt heo.

Giá heo hơi

Để nhanh chóng bình ổn thị trường, các cơ quan chức năng đã thực hiện hàng loạt biện pháp như giúp nông dân, doanh nghiệp nhanh chóng tái đàn, tăng cường nhập khẩu thịt heo và chống xuất lậu sang nước ngoài.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây