Giá thịt heo tăng phi mã, hàng quán tăng giá chóng mặt

0

Giá heo hơi tăng kéo giá thịt heo trong nước tăng, đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên Đán Canh Tý 2010. Giá thịt heo tăng cũng khiến giá ăn uống hàng quán cũng tăng theo. Tình hình này khiến nhiều người lo ngại giá cả khó lòng được bình ổn trước khi năm mới bắt đầu.

Giá thịt heo tăng phi mã

Nguồn tin từ báo Người đưa tin cho biết vào sáng 19/2, giá thịt heo trên thị trường dao động từ 80.000-95.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng so với cách đây 1 tuần. Hơn nữa, giá thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mặc dù các cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm bình ổn thị trường.

Giá thịt heo thành phẩm dao động từ 160.000-180.000 đồng/kg, tăng 15.000-20.000 đồng/kg so với đầu tháng.

Giá sườn non dao động từ 260.000 đồng đến 280.00 đồng.

thịt heo tăng giá, giá thịt heo

Nhiều quán ăn, hàng quán buộc phải tăng giá

Như một quy luật, giá thịt heo tăng khiến nhiều hàng quán cũng nhân dịp này tăng giá theo. Trung bình, giá các món ăn có sử dụng thịt heo tại các hàng quán tăng khoảng 20-30% so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng.

Tuy nhiên, các chủ quán cũng không dám tăng giá quá nhiều vì sợ mất khách.

Về phía khách hàng, nhiều người cho rằng đây là cơ hội để hàng quán tăng giá và chưa thấy các dịch vụ ăn uống giảm giá vì giá thịt heo xuống thấp bao giờ. Thậm chí, họ còn lo ngại dịp tết sắp tới sẽ là cơ hội để các hàng ăn uống tiếp tuc tăng giá.

Trước tình hình này, một số địa phương như Đồng Nai, TP.HCM đã tăng cường các biện pháp quản lý giá thịt heo và các loại thực phẩm khác trên thị trường. Sở Công Thương TP.HCM cũng đang huy động các doanh nghiệp kinh doanh chủ lực tham gia chương trình bình ổn thị trường, dự trữ thịt lợn và các mặt hàng thịt khác.

Vissan – một công ty lớn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm – cho biết họ đã dự trữ 3.600 tấn thịt lợn trong 45 ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổng nguồn cung thịt lợn bình ổn thị trường là 4.091 tấn/tháng thường và 5.148 tấn/tháng Tết, chiếm 21% thị phần toàn thành phố.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây