Giá tiêu hôm nay 21/10 tăng 500 đồng/kg tại một số địa phương

3

Cụ thể giá tiêu hôm nay mức giá cao nhất chạm ngưỡng 89.500 đồng/kg được ghi nhận ở Bà Rịa – Vũng Tàu, thấp nhất 86.500 đồng/kg tại Đồng Nai.

Giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H’leo) ổn định, dao động trong mức 87.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại Gia Lai: 87.000đồng/kg, Bình Phước: 88.500 đồng/kg.

Giá tiêu thế giới tại sàn Kochi, Ấn Độ ở mức 41.300 rupee/tạ

Theo ước tính của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, sản lượng tiêu năm 2021 giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống khoảng 180.000 tấn.

Hồi tháng 8, khi nhiều tỉnh phía nam, Tây Nguyên loay hoay với những quy định phòng dịch, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tiêu đau đầu trong việc thu mua hàng, một phần giao thông, vận tải khó khăn vì không có giấy đi đường, phần khác là vì các đại lý, đầu cơ đã gom hàng trước đó.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam trong tháng 9 đạt 15.336 tấn, trị giá đạt 61,8 triệu USD, giảm 13% về lượng và 7% về trị giá so với tháng trước, đồng thời so với cùng kỳ năm ngoái giảm 16% về lượng nhưng tăng 35,4% về trị giá.

Hiện tại vẫn chưa có thống kê chính thức tồn kho còn bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu dựa vào con số dự báo về sản lượng năm nay là 180.000 tấn trong khi trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu được gần 213.000 tấn có thể thấy dường như doanh nghiệp xuất khẩu đang phải huy động đến hàng tồn kho của những năm trước đây để đáp ứng các đơn hàng.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), nếu giá tiêu đạt mốc 90.000 – 95.000 đồng/kg thì có thể lượng tồn kho 2 – 3 năm trước sẽ được bán ra thị trường.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho thấy thị trường phản ứng trái chiều với giá hồ tiêu nội địa và xuất khẩu của Indonesia và Việt Nam đều ghi nhận sự gia tăng trong khi một số thị trường khác lại giảm.

Cụ thể, thị trường nội địa và xuất khẩu của Indonesia đều cho thấy chiều hướng tích cực do sự gia tăng của đồng Rupiah Indonesia so với USD (14.177 IDR/USD), tăng 1%. Trong khi đó giá tiêu đen và tiêu trắng Việt Nam tiếp tục tăng trong 6 tuần qua.

Tại Malaysia, giá tiêu nội địa giảm trong tuần này. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu ổn định.

Ở khu vực Nam Á, sau 2 tuần tăng, giá tiêu Ấn Độ ghi nhận sự sụt giảm do sự suy yếu của đồng Rupee Ấn Độ so với USD (75,32 INR/USD), giảm 1%. Cùng đà giảm còn có giá tiêu ở Sri Lanka.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Minh Nhật
Minh Nhật là biên tập viên, nghiên cứu thống kê dữ liệu về giá cả thị trường, đặc biệt là thị trường nông sản như giá cà phê, giá hồ tiêu..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây