Giá tiêu hôm nay 30/8: dao động 74.000 – 78.000 đồng/kg

8

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 74.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai 75.000 đồng/kg; Đắk Nông, Đắk Lắk 76.000 đồng/kg; Bình Phước 77.000 đồng/kg và Bà Rịa – Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 78.000 đồng/kg.

Giá tiêu thế giới hôm nay giao dịch tại sàn Kochi – Ấn Độ đi ngang ở mức 41.300 rupee/tạ.

Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 5/8/2021 đến ngày 29/8/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 312,13 VND/INR.

Về thị trường trong nước, tính chung tuần qua, giá tiêu giảm trung bình 1.500 – 2.000 đồng/kg. Xuất khẩu ách tắc, hoạt động sản xuất đình trệ vì áp dụng các biện pháp mạnh phòng chống COVID-19, dẫn đến hàng hóa không lưu thông, tồn tại kho và cảng nhiều, doanh nghiệp giảm mua, khiến giá tiêu đi xuống.

Theo các chuyên gia, tình trạng này có thể kéo dài đến qua nghỉ lễ Quốc Khánh, khi mà động lực trong nước không còn, doanh nghiệp xuất khẩu tranh thủ ghìm giá. Diễn biến giá trong thời gian tới hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng khống chế dịch bệnh của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tình hình tại Việt Nam, Ấn Độ cũng là bức tranh chung của các quốc gia có thế mạnh về hồ tiêu khác trên thế giới. Có thể thấy, khác với cà phê, lúa gạo, cao su… là những mặt hàng nông sản chịu nhiều ảnh hưởng từ tỷ giá đồng USD, chịu tác động mạnh của những biến động tài chính kinh tế thế giới.

Từ các chính sách tiền tệ, sự lên xuống đồng USD, cung cầu… Ngược với đó, giá hồ tiêu ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên.

Một minh chứng rõ nhất, trong tuần qua, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến giá cà phê, thị trường tài chính tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng giá tiêu vẫn vô cùng trầm lắng và đi xuống.

Theo các chuyên gia, yếu tố tác động đến giá tiêu toàn cầu chỉ có thể là những vấn đề nội tại của nó, trong đó cung cầu là điều quyết định nhất. Trong đó, với vị thế số 1, ngành tiêu Việt Nam có tác động rất mạnh mẽ tới thị trường nông sản này.

Cũng theo dự báo, dù thị trường đang trầm lắng, nhưng nhu cầu thế giới vẫn đang trên đà hồi phục. Trong khi sản lượng tại các vùng trồng cà phê trọng điểm đều suy giảm, thì thời điểm cuối năm nay, khi Việt Nam dự kiến khống chế thành công dịch COVID-19, sẽ có đợt bùng nổ của thị trường hồ tiêu.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Minh Nhật
Minh Nhật là biên tập viên, nghiên cứu thống kê dữ liệu về giá cả thị trường, đặc biệt là thị trường nông sản như giá cà phê, giá hồ tiêu..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây