Giá vàng hôm nay 14/10: Giảm nhẹ trở lại sau khi vượt mốc 1.790 USD/ounce

4

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng mạnh vào phiên trước và trở lại mốc 1.790 USD/ounce.

Giá vàng thế giới bứt phá mốc 1.790 USD/ounce

Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (13/10) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/10, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.791,8 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,11% xuống 1.792,75 USD.

Chỉ số USD Index giảm giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,54% xuống 94,013.

Đà tăng của giá vàng kết thúc khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trên 1,6% sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng đều trong tháng 9.

Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết dữ liệu lạm phát của Mỹ đã tăng mạnh hơn so với dự kiến trong tháng 9, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 0,4% sau khi tăng 0,3% vào tháng 8.

Trước đó, các chuyên gia dự báo chỉ số tăng 0,3% trong tháng trước.

Lạm phát hàng năm ở mức 5,4% so với mức dự kiến là 5,3%. Lạm phát cơ bản hàng tháng, không tính chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 0,2% trong tháng 9, sau khi tăng 0,1% vào tháng 8. Lạm phát cơ bản hàng năm cũng đạt mức kỳ vọng, ở mức 4%.

Các nhà phân tích đang theo dõi sát dữ liệu lạm phát, với nhiều người bắt đầu dự đoán lạm phát dai dẳng hơn suy nghĩ trước đó.

Vàng giảm từ mức cao nhất phiên và mất tới 18 USD/ounce ngay sau khi dữ liệu được công bố. Tuy nhiên kim loại quý phục hồi và trở lại mức cao xác lập trước đó chỉ trong vòng một giờ, vì thị trường phân tích kỹ hơn số liệu lạm phát.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ từ lo ngại lạm phát cao sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích Lukman Otunuga của FXTM nhận định các cuộc thảo luận về lạm phát kèm suy thoái tiếp tục tác động tiêu cực tới tâm lý toàn cầu và làm giảm khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư, điều này có thể hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Các nhà đầu tư hiện chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương Mỹ, trong bối cảnh triển vọng hỗ trợ kinh tế sẽ giảm dần trong tháng tới.

Trong khi đó, một nhóm các ngân hàng hợp tác với sàn giao dịch London Metal để tung ra hợp đồng vàng và bạc giao sau trong năm 2017 đang chuẩn bị từ bỏ dự án sau khi khối lượng giao dịch được kỳ vọng không đạt mục tiêu.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 2,3% lên 23,05 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2% lên 1.027,09 USD và giá palladium tăng 4,7% lên 2.142,30 USD, theo Reuters.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây