Giá vàng hôm nay 15/10: Thế giới tiếp tục tăng sau số liệu thất nghiệp tích cực

2

Giá vàng thế giới tăng nhưng SJC đảo chiều giảm. Ảnh minh họa.

Chốt phiên giao dịch đêm qua – rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ đứng ở mức 1.796 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với chốt phiên trước.

Đầu phiên sáng nay, tại thị trường châu Á, lúc 8 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay ở quanh mức 1.796 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường trong nước đảo chiều giảm so với phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch mua – bán quanh mức 57,3 – 58 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch mua – bán trong khoảng 57,3 – 58,02 triệu đồng/lượng.

Các thị trường trên đều đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. So với giá mở cửa phiên sáng qua, các thị trường trên đều đã giảm 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán là 700.000 đồng/lượng.

Các doanh nghiệp giảm giá vàng miếng SJC ngay đầu phiên so với chốt phiên trước. Cụ thể, giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua – bán quanh mức 57,15 – 57,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán là 800.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua – bán ở mức 57,45 – 57,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý được Công ty Phú Quý niêm yết (mua – bán) ở mức 51,05 – 51,75 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và tăng mạnh 700.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán là 700.000 đồng/lượng.

Nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold giao dịch quanh mức 50,75 – 51,65 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với phiên trước. So với giá mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã tăng 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán là 900.000 đồng/lượng.

Trong phiên vừa qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tuần qua đạt 293.000 đơn, thấp hơn dự báo trước đó là 319.000 đơn và thấp hơn mức xin trợ cấp tuần trước là 329.000 đơn. Cùng với đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 9 tăng 0,6%, thấp hơn so với mức tăng 0,7% trong tháng 8. 2 số liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi tích cực và giá sản xuất đã hạ nhiệt đôi chút.

Bất chấp số liệu kinh tế có tích cực thì giá vàng thế giới vẫn chưa hạ “nhiệt”, đang đứng ở mức đỉnh 1 tháng. Chuyên gia nhận định, giá vàng tăng là do được hưởng lợi từ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ đã công bố trước đó. CPI tháng 9 tăng 0,4%, cao hơn so với dự báo của thị trường là 0,3%; so với cùng kỳ năm trước CPI của Mỹ đã tăng 5,4%, cao hơn so với mức dự báo 5,3%. Khi chỉ số CPI tăng thì vàng luôn được các nhà đầu tư lựa chọn để đảm bảo an toàn cho dòng vốn.

Tuy nhiên, một số phân tích lại cho rằng: Với chỉ số CPI tiếp tục tăng đang dấy lên lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu giảm chương trình kích thích mua trái phiếu ngay từ giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12 tới đây. Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) mới công bố ngày 13/10 cũng cho thấy Fed sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm dần dần lượng mua trái phiếu và kết thúc vào khoảng giữa năm 2022 là phù hợp.

Nếu Fed cắt giảm lượng mua trái phiếu có thể sẽ giúp cho vàng giảm giá, bởi lượng tiền lưu thông hạn chế khiến đồng USD sẽ tăng giá. Tuy nhiên, cũng có khả năng thứ 2 xảy ra là vàng vẫn tăng, khi các DN khó tiếp cận nguồn vốn giá rẻ nên gặp khó trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Để biết được giá vàng sẽ đi theo xu hướng nào thì nhà đầu tư luôn phải theo dõi sát diễn biến của thị trường để có quyết định phù hợp trong đầu tư.

Bạn đang đọc bài “Giá vàng hôm nay 15/10: Thế giới tiếp tục tăng sau số liệu thất nghiệp tích cực
” được đăng trên báo Tiêu Dùng


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây