Giá vàng hôm nay 20/10: Không tìm được động lực mới, giá vàng giảm sau khi tăng 1% vào phiên trước

4

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngay sau khi tăng tới 1% vào phiên trước nhờ đồng USD giảm.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm trở lại

Giá vàng tăng tới 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/10) vì đồng USD suy yếu giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn trong bối cảnh triển vọng lạm phát gia tăng.

Tuy nhiên, giá giảm trở lại vào phiên giao dịch sáng nay dù đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/10, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.768,6 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,06% xuống 1.769,4 USD.

Đồng USD giảm vì giới đầu tư gia tăng đặt cược về việc nâng lãi suất ở các thị trường khác, theo đó giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,16% xuống 93,79.

Ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích đối ngoại tại Kinesis Money, cho biết đồng bạc xanh yếu hơn là điểm hỗ trợ đối với vàng và kim loại này vẫn là một tài sản thú vị cho các nhà đầu tư tìm nơi phòng ngừa rủi ro lạm phát vượt ngoài tầm kiểm soát.

Trong khi vàng đã tạo ra một vùng hỗ trợ vững chắc trong khoảng 1.750 – 1760 USd, một dấu hiệu rõ ràng từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về việc giảm dần hỗ trợ kinh tế có thể là một chất xúc tác tiêu cực đối với vàng, ông nói thêm.

Ở một diễn biến khác, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ông Andrew Bailey đã phát đi một tín hiệu mới về việc tăng lãi suất sớm của quốc gia này với phát biểu rằng BoE sẽ phải hành động để chống lại rủi ro lạm phát gia tăng.

Tại New Zealand, các nhà đầu tư đặt cược vào việc ngân hàng trung ương sẽ sớm bình thường hóa chính sách tiện tệ sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng đạt mức nhanh nhất trong hơn một thập kỷ.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, kỳ vọng lạm phát đã trở thành một yếu tố chi phối thị trường vàng và nó không chỉ là tạm thời đang hỗ trợ cho kim loại quý.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, mặc dù việc giảm các biện pháp kích thích kinh tế và nâng lãi suất có xu hướng làm lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng tăng lên.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm, theo đó hỗ trợ vàng.

Thị trường vàng cũng nhận được động lực từ dữ liệu xây dựng nhà ở của Mỹ cho kết quả không như mong đợi.

Năm ngoái, lĩnh vực nhà ở của Mỹ là trụ cột sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới khi bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sức mạnh đó tiếp tục suy yếu khi giá hàng hóa kéo hoạt động đi xuống, theo một số nhà phân tích.

Hôm 19/10, Bộ Thương mại Mỹ cho biết số nhà xây mới giảm 1,6% xuống 1,55 triệu căn vào tháng trước. Trước đo, các nhà kinh tế dự kiến hoạt động xây dựng tương đối ổn định ở mức 1,61 triệu đơn vị.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm,  số nhà xây mới tăng 7,4%, báo cáo cho biết.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 3,1% lên 23,88 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn một tháng.

Trong khi giá bạch kim tăng 1,4% lên 1.049,84 USD, giá palladium tăng 3,1% lên 2.076,52 USD, theo Reuters.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây