Giá vàng hôm nay 30/8: Tiếp đà tăng của cuối tuần trước

5

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay, tiếp đà phục hồi của cuối tuần trước khi đồng USD suy yếu.

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/8, giá vàng giao ngay tăng 0,07% lên 1.818 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,07% lên 1.820,75 USD.

Vàng tăng trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (30/8), khi đồng USD tiếp tục suy yếu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,42% xuống 92,69.

Giá đã tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole.

Ông Powell thận trọng hơn các quan chức Fed khác khi nói về việc thu hồi chính sách hỗ trợ kinh tế, khi cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD trong năm nay.

Chia sẻ với Kitco News, chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures cho biết thị trường vàng không thất vọng với nhận định của Powell.

Ông Cholly lưu ý rằng biến động của giá vàng trong tuần này có thể cho nhà đầu tư biết liệu phát biểu của ông Powell có đủ mạnh để giúp vàng thoát khỏi ngưỡng 1.780 – 1.810 USD.

“Cho đến khi vàng có thể bứt phá và đạt ngưỡng 1.820 – 1.825 USD, tôi không tin rằng giá sẽ không giảm trở lại 1.750 – 1.720 USD vì đợt bán tháo mạnh chúng ta đã chứng kiến vào đầu tháng 8”, ông Cholly nói.

“Vàng đã phục hồi tốt, và nó đang chờ một số lực đẩy. Vì vậy câu hỏi hiện giờ là liệu tuyên bố của ông Powell có đủ để đưa vàng vượt 1.820 USD hay không?”.

Thị trường vàng cũng sẽ theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD trong tuần này, đặc biệt sau đợt bán tháo nhanh chóng vào phiên cuối tuần trước, giúp thúc đẩy vàng tăng cao.

Ông Cholly cũng cho biết sẽ không bất ngờ nếu vàng giảm trở lại, vì cuộc họp chính tháng tháng 9 của Fed, sự kiện khiến kế hoạch giảm thu mua tài sản một lần nữa trở thành tâm điểm của thị trường. Ông nhận định nếu vàng rơi xuống mốc 1.775 USD thì nó có thể một lần nữa thử mốc 1.678 USD.

Trong khi đó, chiến lược gia về kim loại Nickey Shiels của MKS PAMP GROUP chia sẻ bà không cho rằng bài phát biểu của ông Powell là chất xúc tác đủ mạnh để giúp vàng tăng cao hơn nữa.

Dù vậy trong bài phát biểu tại Jackson Hole, ông Powell cũng chỉ ra rằng những yêu cầu đối với việc tăng lãi suất nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với việc giảm mua trái phiếu. Nếu tỷ giá được giữ ở mức thấp hơn trong thời gian dài, điều này sẽ có lợi cho vàng, người đứng đầu phòng chiến lược toàn cầu của TD Securities, ông Bart Melek cho biết.

Ông Melex lạc quan về giá vàng trong tuần này, nói thêm rằng giá có thể chạm mốc 1.830 USD/ounce.

Việc thị trường chờ đợi một tuyên bố về kế hoạch giảm hỗ trợ kinh tế tại Jackson Hole, nhưng không có kết quả có thể giúp vàng tăng cao hơn, ông Melex nói thêm.

Trong dự báo mới nhất được công bố hôm 26/8, Bank of America dự kiến giá vàng có thể lên đến 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay. Tuy nhiên, ngân hàng dự đoán giá vàng trung bình sẽ dao động ở khoảng 1.800 USD/ounce trong ba tháng cuối năm.

Quý IV có thể là mốc cao đối với kim loại quý khi ngân hàng nhận thấy giá vàng ổn định ở mức khoảng 1.800 USD/ounce trong nửa đầu năm tới.

Tuần này thị trường sẽ chờ đợi số liệu quan trọng về việc làm tháng 8 của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày thứ Sáu (3/9). Thị trường dự đoán nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm hơn 700.000 việc làm trong tháng 8.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây