Giá vàng hôm nay 7/10: Bật tăng trở lại bất chấp đồng USD mạnh

3

Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước dù đồng USD duy trì đà tăng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/10, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.763,9 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,14% lên 1.764,35 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/10) vì đồng USD mạnh. Dù vậy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã suy yếu nhẹ, giúp kìm hãm đà giảm của kim loại quý. Trong phiên giao dich, có thời điểm giá một lần nữa giảm xuống dưới mốc 1.750 USD/ounce.

Trong khi thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ được công bố vào cuối tuần.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định vàng đã chiếm vị trí của các tài sản an toàn khác và phần lớn đang phục thuộc vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, với giá vàng có thể sẽ đi ngang cho đến khi báo cáo cho kết quả.

Ông Haberkorn cũng cho biết thêm rằng vàng khó có thể phục hồi khi đồng USD mạnh hơn và lợi suất tăng.

Nhận tín hiệu từ sự leo thang của giá năng lượng, điều có thể thúc đẩy lạm phát và nâng lãi suất, đồng bạc xanh tăng cao, theo đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,49% lên 94,235.

“Mặc dù lạm phát hỗ trợ vàng, thị trường có thể chứng kiến giá đi xuống do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn gây áp lực lên thị trường”, ông Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, nói với Kitco News.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm sau khi chạm mức cao nhất trong hơn ba tháng, nhưng vẫn trên mốc 1,5%.

Sau dữ liệu cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ về việc làm khu vực tư nhân của Mỹ trong tháng 9, sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang báo cáo bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Mỹ, được công bố vào thứ Sáu (8/10). Báo cáo dự kiến sẽ định hình kế hoạch giảm thu mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Xiao Fu, người đứng đầu phòng chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết ngay cả khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp không ngoạn mục và cho kết quả như kỳ vọng, một số thành viên Fed đã nghĩ rằng điều kiện để thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế đã được đáp ứng, và điều đó đang gây áp lực lên vàng.

Việc thu hồi những chính sách kích thích và lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng  vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Trong khi các nhà phân tích của TD Securities cho biết mặc dù dòng tiền chảy khỏi các quỹ ETF trong nhiều tháng liên tiếp, phản ánh tâm lý tiêu cực đang lan tỏa trên khắp thị trường kim loại quý, những lý do để sở hữu vàng ngày càng hấp dẫn hơn.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 1,4% xuống 22,35 USD/ounce.

Trong khi giá palladium giảm 3,3% xuống 1.850,02 USD, giá bạch kim tăng 1,8% lên 979,45 USD, theo Reuters.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây