Giá xăng dầu hôm nay 20/10: OPEC+ không đạt mục tiêu nguồn cung, giá dầu bật tăng trở lại

6

Tính đến đầu giờ sáng 20/10 (giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 83,05 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 19/10, giá dầu WTI đã tăng 0,61 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2021 đứng ở mức 85,02 USD/thùng, giảm 0,02 USD/thùng nhưng đã tăng tới 0,84 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 19/10.

Giá dầu ngày 20/10 bật tăng trở lại trong bối cảnh thị trường ghi nhận thông tin nguồn cung từ OPEC+ không đạt như mục tiêu đề ra.

Theo thông tin được Bloomberg phát đi ngày 19/10, sản lượng của OPEC+ trong tháng 9 hụt hơn 15% so với kế hoạch. Sự thiếu hụt này trong tháng 8 được ghi nhận là 15% và trong tháng 7 là 9%.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này được cho là một số nước thành viên của OPEC+ là Angola, Nigeria và Azerbaijanđã không thể thực hiện nâng mưc sản lượng đã thoả thuận do thiếu đầu tư, thăm dò…

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh OPEC+ vẫn có thể bơm thêm 747.000 thùng/ngày vào tháng 9 mà vẫn nằm trong giới hạn sản lượng thoả thuận đã đạt được.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu.

Thời tiết lạnh hơn đã bắt đầu ảnh hưởng đến Trung Quốc, với dự báo nhiệt độ gần như đóng băng ở các khu vực phía bắc, theo AccuWeather.com.

Giá than và khí đốt tự nhiên tăng ở châu Á dự kiến sẽ khiến một số người tiêu dùng cuối chuyển sang dùng dầu giá rẻ hơn để thay thế.

Cuộc khủng hoảng điện, nguyên nhân đang đẩy giá cao hơn, cũng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Trung Quốc. Tăng trưởng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, dữ liệu công bố vào đầu tuần chỉ ra, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tồn kho sản phẩm và dầu thô của Mỹ. Dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tăng vào tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng dự kiến sẽ giảm, theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters.

Hiện OPEC+ đang chịu áp lực lớn từ các nước tiêu thụ dầu thô lớn trong việc tăng nguồn cung nhằm hạ nhiệt tình trạng thiếu hụt năng lượng đang xảy ra tại châu Âu, Trung Quốc khi mà các công ty dầu đá phiến của Mỹ vẫn chưa quay lại thị trường.

Đã có nhiều dự báo về giá dầu thô thời gian tới đã được đưa ra và tất cả đều chung nhận định tình trạng thiếu hụt năng lượng, đặc biệt là nguồn cung dầu hạn chế có thể sẽ tiếp tục đẩy giá dầu lên cao, bất chấp hiện mặt hàng này đã đạt mức cao nhất 8 năm.

BẢNG GIÁ XĂNG DẦU TRONG NƯỚC NGÀY 20/10 (ĐVT: Đồng/lít)
Sản phẩmThay đổiKhông cao hơn
Xăng RON95-III+548 đồng/lít22.879 đồng/lít
Xăng E5RON92+573 đồng/lít21.683 đồng/lít
Dầu diesel 0.05S+564 đồng/lít17.545 đồng/lít
Dầu mazut 180CST 3.5S+628 đồng/kg17.097 đồng/kg
Dầu hỏa+561 đồng/lít16.622 đồng/lít

(Tổng hợp)


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Minh Nhật
Minh Nhật là biên tập viên, nghiên cứu thống kê dữ liệu về giá cả thị trường, đặc biệt là thị trường nông sản như giá cà phê, giá hồ tiêu..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây