Giám đốc điều hành FTX: Sự thành công của ProShares Bitcoin ETF sẽ giúp đẩy nhanh quy định của ngành

3

Bitcoin ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ, BITO (ProShares ‘Bitcoin Strategy ETF), đã đạt được thành công lớn sau khi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào đầu tuần này, với khối lượng giao dịch kỷ lục. Nó đã tăng hơn 4% vào ngày phát hành.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Sam Bankman-Fried đã chỉ ra rằng việc ra mắt Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể mở đường cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử có cấu trúc hơn và tăng sự quan tâm của các tổ chức. Cam kết với Bitcoin, đây là “một bước tiến lớn” cho toàn bộ ngành.

Một nghiên cứu gần đây của Fidelity cho thấy 90% các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát bày tỏ mong muốn đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. So với việc phải giữ tài sản ở dạng vật chất, nhiều người cho rằng đây là cách thích hợp hơn để tiếp cận tiền điện tử.

Sự nhiệt tình này chắc chắn đã dẫn đến sự thành công của ProShares ETF. Khối lượng giao dịch của BITO trong ngày đầu tiên niêm yết đã vượt mốc 1 tỷ USD, trở thành quỹ ETF thành công thứ hai trong lịch sử. Một số ETF Bitcoin khác cũng sẽ được tung ra trong vài ngày tới. Ngoài ra, ngay cả Valkyrie ETF cũng bắt đầu giao dịch vào ngày hôm qua (22/10).

Hãy xem khối lượng giao dịch của $ BITO trong hai ngày đầu tiên vô lý như thế nào. Đây là đợt phát hành ETF thành công nhất tiếp theo trong lịch sử. Nó đã tăng gấp đôi bất kỳ ai trong số họ và hoạt động tốt trong tăng trưởng ngày thứ hai thông qua @tpsarofagis pic.twitter.com/WLzQt7yD3t (xem $ QQQ, $ GLD)

– Eric Balchunas (@EricBalchunas) ngày 21 tháng 10 năm 2021

“Hãy nhìn xem bạn đã hạnh phúc như thế nào với hai ngày đầu tiên bán BITO. Đây là kết quả của đợt phát hành ETF thành công nhất từ ​​trước đến nay. Nó đã tăng hơn gấp đôi trên bất kỳ ETF nào trong số này và hoạt động tốt trong ngày thứ hai liên tiếp.”

Bankman-Fried cũng tuyên bố rằng sự ra đời của ETF có thể đẩy nhanh quá trình cung cấp khuôn khổ pháp lý cho ngành. Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang vật lộn với sự không chắc chắn và lo ngại về việc thiếu quy định.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thị trường và các sàn giao dịch tăng cường giám sát, đặc biệt là về hành vi chống thao túng thị trường.”

Một khuôn khổ quy định phù hợp cũng sẽ cho phép FTX mở rộng sang Hoa Kỳ, công ty hiện không thể hoạt động tại Hoa Kỳ do những trở ngại như cấp phép và giám sát. Exchange FTX gần đây đã huy động được 420 triệu đô la Mỹ trong một vòng tài trợ từ 69 nhà đầu tư và được định giá khoảng 25 tỷ đô la Mỹ chỉ trong hai năm tồn tại.

Tuy nhiên, sự phổ biến theo cấp số nhân này không mang lại điềm báo tốt cho ProShares ETF, vốn đã sử dụng hết 2/3 tổng giới hạn vị thế của hợp đồng tương lai Bitcoin, hoặc 5.000 hợp đồng.

Một giải pháp cho vấn đề này là cung cấp các hợp đồng dài hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ đối mặt với rủi ro là giá của ETF và BTC trên thị trường giao ngay sẽ quá chênh lệch.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo AMBCrypto

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây