Giới thiệu về CyBall: Game “bóng đá – thẻ bài” lần đầu xuất hiện

25

Giới thiệu về CyBall – Game “bóng đá – thẻ bài” lần đầu xuất hiện

Lưu ý: CyBall hiện chưa phát hành token hay bất cứ vật phẩm NFT nào.

Nguồn cảm hứng

Axie Infinity hiện đang là game Play-to-Earn nổi bật và dẫn đầu trên thị trường, tạo ra trend blockchain gaming hiện tại. Axie Infinity đã mang đến một làn sóng mới cho mảng Game NFT Play-to-Earn và chứng minh rằng có rất nhiều người quan tâm và thật sự tham gia vào mảng này nói riêng trên thị trường tiền mã hóa. Cơ chế Play-to-Earn thu hút nhiều đối tượng tham gia bao gồm những người trong cộng đồng tiền mã hóa hoặc thậm chí người mới với thị trường này. Đồng thời, giảm bớt và loại bỏ đi khía cạnh những phức tạp của Blockchain để dễ tiếp cận với người dùng hơn, để nhìn tổng thể, game không quá khác biệt so với những trò chơi khác và vẫn đủ hấp dẫn để thu hút người dùng.

Axies là một trong những game tiên phong khi tối ưu hóa được hàng loạt các chiến lược để mở rộng, tuy nhiên bản chất của thị trường tiền mã hóa, mọi thứ đều sẽ đi rất nhanh. Những game ra đời sau sẽ học tập được bài học của những game trước, và phát triển có chiều sâu hơn, yêu cầu cao hơn về mặt đồ họa, giao diện, chiến lược trong game.

Và những đổi mới ấy sẽ bắt đầu cùng với CyBall.

Được khơi nguồn cảm hứng từ “hiện tượng” Axie kể trên, CyBall rất vui mừng và hãnh diện giới thiệu với cộng đồng tầm nhìn về thế giới CyBlocs – Cyborgs trên Blockchain. CyBall là một NFT Game với concept chủ đạo là bóng đá, nơi người chơi có thể thu thập, giao dịch, cố vấn và tham gia giải đấu với những NFT gọi là CyBlocs.

Giới thiệu về CyBall: Game “bóng đá – thẻ bài” lần đầu xuất hiện 1Demo giao diện menu của CyBall

Giao thức trong game

CyBall đã được thiết kế để hỗ trợ một metaverse phục vụ được mọi loại người dùng, đồng thời còn đóng vai trò làm cầu nối giữa game và blockchain thông qua CyBlocs Universe.

Điểm khác biệt với các game truyền thống khác, CyBall sẽ có cơ chế Play-to-Earn, đồng nghĩa với việc cho phép người dùng có cơ hội nhận thưởng khi đóng góp vào hệ sinh thái chỉ bằng việc đơn giản là… chơi game. Cơ chế Play-to-Earn này đã được áp dụng thành công và chứng minh đây là một nguồn thu nhập hấp dẫn cho những người chơi có thành tích tốt, và cho những người đang sở hữu NFT đang có nhu cầu cho vay tài sản của họ.

Đội ngũ CyBall hy vọng có thể tạo cơ hội này cho tất cả mọi người thông qua việc chơi CyBall, đồng thời giới thiệu những người mới về thị trường tiền mã hóa, theo một cách thú vị hơn, là bắt đầu từ một môn thể thao vua của thế giới – chính là bóng đá.

Các chế độ trong trò chơi

Với CyBall bạn có thể thiết lập các yếu tố chiến lược, mô phỏng và ngẫu nhiên (RNG) khác nhau. Người chơi có thể cho CyBlocs của họ tham gia nhận phần thưởng trong nhiều chế độ chơi khác nhau: Giao hữu, Giải Vô địch (thi đấu vòng tròn tính điểm), Giải đấu Cup và Luyện tập.

Chế độ Giao hữu sẽ là chế độ đầu tiên được đưa vào trò chơi. Trong chế độ này người chơi sẽ đấu với những người chơi khác (hay còn gọi là PVP), người chơi có thể tạo team gồm 3 đến CyBlocs để đấu với những team khác với rank tương đương team của mình. Chế độ này là chế độ chơi cơ bản nhất, người chơi có thể tập làm quen với trò chơi và kiếm phần thường trong giai đoạn tập làm quen này.

Những sự mở rộng về game sẽ được bảo gồm hệ thống Giải Vô Địch (thi đấu vòng tròn) và hệ thống Giải đấu Cup. Như đã đề cập, Giải Vô địch là nơi mà mọi người chơi có thể thi đấu và trở thành nhà vô địch trong giải đấu, còn Giải đấu Cup sẽ bao gồm những sự cạnh tranh ở level cao nhất. Tất cả giải đấu sẽ đều có phần thưởng xứng đáng cho người tham gia.

Giới thiệu về CyBall: Game “bóng đá – thẻ bài” lần đầu xuất hiện 2Demo giao diện đấu PvP của CyBall

Chế độ luyện tập sẽ được thêm vào để giúp cho người dùng có thể tăng level nhanh hơn một khi họ đã sử dụng toàn bộ năng lượng (energy) của ngày hôm đó. Lúc này, việc luyện tập sẽ không yêu cầu năng lượng nhưng đổi lại, sẽ không có phần thưởng rõ ràng cho chế độ này.

Dự án sẽ cung cấp những thông tin tiếp theo về chế độ game trong tương lai ở những cập nhật sau.

Cố vấn (Mentoring)

Cố vấn (Mentoring) là một phần không thể thiếu của CyBall và là chìa khóa cho sự phát triển dân số CyBloc.

Tính năng này cho phép những CyBlocs kì cựu có thể trở thành người cố vấn cho những CyBlocs thế hệ kế cận, hay nói cách khác, là để giới thiệu và đưa những NFT mới vào trong trò chơi. Trong quá trình này, người cố vấn có thể truyền đạt lại những tính năng vốn có của họ cho sự thừa hưởng của thế hệ tiếp theo.

Người chơi có thể chọn cố vấn một CyBloc mới với một (1) hoặc (2) CyBloc kì cựu, miễn là chấp hành thực hiện những quy định về cố vấn. Một khi quá trình cố vấn đã được hoàn thành, một CyBloc mới sẽ được đưa vào trong trò chơi và trở thành một NFT mới trên hệ thống blockchain. Quá trình cố vấn được thêm vào yếu tố may mắn nhằm cho phép người chơi có thể tạo ra một đội tuyển hoàn hảo, bên cạnh đó, họ có thể trao đổi với những người chơi khác đang tìm kiếm những mảnh ghép CyBloc đầu tiên.

Giới thiệu về CyBall: Game “bóng đá – thẻ bài” lần đầu xuất hiện 3Demo thẻ bài CyBall

Hệ sinh thái CyBall

CyBall nhắm tới việc tạo ra một trải nghiệm đầy đủ cho phép người chơi có thể thực hiện tất cả những thao tác, hoạt động cần thiết trên nền tảng của CyBall. Hiện tại, có ba kế hoạch để triển khai các tính năng để hỗ trợ cộng đồng bao gồm trong hệ sinh thái là CyBall NFT Marketplace, CyLoans và CyDex.

CyBall NFT Marketplace sẽ là nơi cho phép tất cả các người dùng được phép trao đổi những CyBlocs, sân vận động hoặc những NFT hiếm khác.

CyLoans là cơ chế trao “học bổng” tự động để bất kỳ ai cũng có thể trở thành “mạnh thường quân” theo ý của riêng mình.

CyDex sẽ tích hợp AMM trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nơi tất cả người dùng có thể trao đổi token của CyBall.

Hành trình phía trước

Ở thời điểm ban đầu, CyBall sẽ được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH). Như đã đề cập, tính năng trò chơi và hệ sinh thái của dự án sẽ được trải qua nhiều quá trình phát triển nhằm giúp CyBall có thêm thời gian để thích nghi và cân bằng trải nghiệm.

Giai đoạn 1 sẽ dự kiến được phát hành vào quý 4/2021, bao gồm 2 tính năng chính:

  • Giao hữu 3v3
  • Cố vấn (Mentoring)

Trong những giai đoạn tiếp theo, CyBall sẽ triển khai mở rộng những tính năng mới và sẽ bao gồm (hiện không có thứ tự cụ thể về tính năng và không chỉ dừng lại ở những mục sau):

  • Giao hữu 5v5
  • Giải Vô địch (thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm), Giải đấu Cup và Chế độ luyện tập (Training)
  • Những sự thay đổi về Gameplay và phát triển những chế độ sẵn có
  • Những thành phần chính của hệ sinh thái: NFT Marketplace, CyLoans và CyDex
  • Sự nâng cấp/cân bằng về mặt tỷ lệ trong trò chơi

Tất cả những chi tiết về game sẽ dần được hé lộ trong phần còn lại của năm 2021, bao gồm cách thức tham gia sự kiện phát hành token cũng như NFT CyBlocs của dự án.

Tham gia Cộng đồng CyBall Việt Nam trên Telegram để cập nhật những thông tin mới nhất: Kênh thông báo | Kênh thảo luận

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây