Grayscale chính thức nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin

4

Grayscale Investments, công ty quản lý tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã nộp đơn xin chuyển đổi Quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ ETF Bitcoin vật lý.

Grayscale chính thức nộp đơn mở quỹ ETF Bitcoin

Động thái của Grayscale diễn ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tuần trước đã chấp thuận cho quỹ ETF Bitcoin của ProShares. Quỹ này đã được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York vào ngày hôm nay (19/10) với mã là BITO, đạt khối lượng giao dịch 280 triệu USD chỉ sau 20 phút đầu tiên.

Cụ thể, Grayscale đã gửi đơn lên SEC để xin chuyển đổi Quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một ETF Bitcoin vật lý, với tên mã là BTC và niêm yết trên Sàn chứng khoán New York. GBTC được thành lập vào năm 2013 và đang là quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất thế giới với giá trị lên đến gần 40 tỷ USD.

Grayscale và @NYSE đã chính thức bắt đầu quá trình sáng nay để chuyển đổi USD GBTC thành ETF bitcoin giao ngay đầu tiên

Sau khi chuyển đổi, Grayscale Bitcoin Trust sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã $ BTChttps: //t.co/hev2bWb4r0

– Barry Silbert (@BarrySilbert) ngày 19 tháng 10 năm 2021

Ngoài ra, Grayscale còn dự định chuyển đổi 14 quỹ tiền mã hóa khác đang được công ty quản lý thành các quỹ ETF, với tổng khối tài sản tính đến ngày 18/10 là 53,5 tỷ USD.

Khác với quỹ ETF Bitcoin của ProShares, vốn được dựa trên các hợp đồng tương lai Bitcoin, quỹ ETF Bitcoin của Grayscale sẽ trực tiếp nắm giữ BTC, đồng nghĩa với việc những người giao dịch cổ phiếu của quỹ sẽ có thể xem như đang giao dịch BTC, thay vì thông qua các dạng phái sinh của đồng tiền mã hóa này.

Mặc dù vậy, cơ hội để đề xuất của Grayscale được SEC thông qua ngay trong thời gian tới là không cao. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố sẵn sàng chấp thuận cho các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai BTC vì chúng có các cơ chế bảo vệ nhà đầu tư, song vẫn đang lắc đầu với các ETF Bitcoin vật lý. SEC sẽ có 75 ngày để cân nhắc đề xuất của Grayscale.

Grayscale chính thức nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin 1Thống kê các quỹ tiền mã hóa của Grayscale tính đến ngày 18/10/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây