Hà Nội: Chất lượng không khí tiếp tục chuyển xấu

3

Cụ thể, trong khoảng thời gian trên Hà Nội ghi nhận 1 khu vực có CLKK ở mức tốt, 5 khu vực ở mức trung bình, 4 khu vực ở mức kém. Trong đó, khu vực có chỉ số CLKK (AQI) ở mức tốt là Minh Khai (AQI 15).

5 khu vực ở mức trung bình gồm: Tân Mai (AQI là 75), Mỹ Đình (AQI 83), Hoàn Kiếm (AQI 89), Kim Liên và Tây Mỗ là 100; 4 khu vực AQI ở mức kém là Chi cục Bảo vệ Môi trường (AQI 103), Hàng Đậu (AQI 112),  Phạm Văn Đồng (AQI 113) và Thành Công (AQI 130).

Trước đó, theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 5/10 đến 14 giờ ngày 6/10, Hà Nội ghi nhận 2 điểm CLKK ở mức tốt, 5 điểm CLKK ở mức trung bình và 3 điểm CLKK ở mức kém. Trong đó, 2 khu vực có CLKK ở mức tốt là Tân Mai (Hoàng Mai), Minh Khai (Bắc Từ Liêm); 5 khu vục có CLKK ở mức trung bình là Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Kim Liên, Tây Mỗ, Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI dao động từ 53 đến 75; 3 khu vực có AQI ở mức kém gồm Hàng Đậu (AQI là 105), Thành Công (AQI là 109) và Phạm Văn Đồng (AQI là 112).

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải, rơm rạ tại nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bạn đang đọc bài “Hà Nội: Chất lượng không khí tiếp tục chuyển xấu
” được đăng trên báo Tiêu Dùng


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây