Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% lên tiền mã hóa trong năm 2022

5

Quy định về thuế tiền mã hóa của Hàn Quốc sẽ bị trì hoãn sang năm 2022 để có các cơ quan quản lý thêm thời gian chuẩn bị.

Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% lên tiền mã hóa trong năm 2022

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết luật thuế tiền mã hóa sẽ được dời ngày đi vào hiệu lực sang năm 2022. Quy định này đáng lý ra đã phải được áp dụng kể từ ngày 01/10 năm nay, tuy nhiên đã bị trì hoãn để các cơ quan chức năng có thêm thời gian xây dựng khung điều chỉnh.

Theo luật, nhà đầu tư tiền mã hóa có thu nhập trong 1 năm từ 2,5 triệu won (2.125 USD) trở lên sẽ phải nộp thuế 20%.

Đảng Dân chủ đang nắm quyền tại Hàn Quốc trước đó đã đề xuất trì hoãn luật sang tận năm 2023, song đã bị bác bỏ.

Trong khi đó, thu nhập từ hoạt động giao dịch NFT sẽ được miễn thuế, bởi nước này chưa công nhận đây là các “tài sản ảo”.

Hàn Quốc trong thời gian qua đã đẩy mạnh hoạt động quản lý lĩnh vực tiền mã hóa, yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký lên chính quyền trước ngày 24/09 nếu không muốn bị đóng cửa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây