Hindenburg Research treo thưởng 1 triệu USD cho thông tin giá trị về “góc tối” của Tether (USDT)

3

Hindenburg Research đang đưa ra một khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu USD cho những thông tin có giá trị về việc bảo chứng của Tether. Công ty cho rằng Tether (USDT) vẫn chưa tiết lộ hầu như bất kỳ điều gì về các đối tác của mình.

Hindenburg Research treo thưởng 1 triệu USD cho thông tin giá trị về “góc tối” của Tether (USDT)

Công ty Hindenburg Research đã đưa ra thông báo chính thức vào ngày 20 tháng 10 cho 171 nghìn người theo dõi của mình rằng họ vẫn giữ quan điểm nghi ngờ về tính hợp pháp của Tether. Đồng thời đưa ra phần thưởng lên tới 1 triệu USD cho các chi tiết quan trọng về nguồn dự trữ của Tether. Hindenburg Research tuyên bố rằng vấn đề của Tether có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với các nhà đầu tư trên quy mô hệ thống.

Chúng tôi nghi ngờ về tính hợp pháp của Tether, vì vậy hôm nay chúng tôi công bố Chương trình tiền thưởng Tether của Hindenburg, phần thưởng lên đến 1.000.000 đô la cho các chi tiết về sự ủng hộ của Tether.

(1 / x) https://t.co/DP5dWDcYmJ

– Nghiên cứu Hindenburg (@HindenburgRes) ngày 19 tháng 10 năm 2021

“Tether là xương sống chính của thị trường tiền mã hóa trị giá hàng nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố liên tục về tính minh bạch của nền tảng, những tiết lộ xung quanh các nguồn tiền bảo chứng USDT vẫn không hề rõ ràng tí nào cả. Các đối tác của Tether vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.”

Tether đã là chủ đề “nóng hổi” không kém trên thị trường với sự giám sát chặt chẽ, cùng các cơ quan quản lý đã hành động chống lại công ty nhiều lần về dòng tiền dự trữ. Vào tháng 5, Tether lần đầu công bố các loại tài sản đang nắm giữ, thực chất còn tương đối “lỏng lẻo”. Nhằm xoa dịu căng thẳng, nền tảng đã tung ra báo cáo kiểm toán mới trong tháng 8, nhưng vẫn xuất hiện thêm tín hiệu “đáng lo ngại”, gây không ít tranh cãi và lo lắng cho các nhà đầu tư.

Tưởng chừng tất cả đều lắng xuống cho đến ngày 7 tháng 10, cây bút hàng đầu của Bloomberg bất ngờ đăng tải phóng sự “chấn động” về Tether (USDT), mọi thứ dường như được đẩy lên đỉnh điểm. Chưa dừng lại ở đó, chỉ một tuần sau cả Tether và Bitfinex đều bị phạt 42,5 triệu USD về vấn đề bảo chứng stablecoin USDT. Điểm đáng chú ý là có sự can thiệp của Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

“Câu hỏi đặt ra là nếu Tether thật sự “trong sạch” như tuyên bố thì tại sao CFTC, cơ quan quản lý có mối quan hệ mật thiết và “sức nặng” không kém SEC lại vào cuộc?”

Bên cạnh đó, CEO MicroStrategy là Michael Saylor, trong cuộc phỏng vấn gần đây đã chia sẻ thẳng thắn về quan điểm trong việc thế chấp Bitcoin (BTC) do những mối lo ngại lớn tồn tại xung quanh vấn đề này sẽ ập đến công ty ông bất cứ lúc nào.

“Tôi nghĩ rủi ro là quá lớn về vấn đề quy định, kiểm toán và pháp lý. Bạn đồng ý chấp nhận rủi ro gấp 100 lần để nhận thêm 5% mỗi năm ư? Công ty tôi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu thực hiện cho vay Bitcoin.”

“Lời tiên tri” của Michael Saylor dường như dự đoán được trước hành động của Tether và kết quả là trong tối ngày 19 tháng 10, công ty bị cáo buộc chấp nhận thế chấp bằng BTC và ETH để cho vay USDT. Không chỉ riêng Tether, chính quyền New York cũng yêu cầu 2 nền tảng lending tiền mã hóa ngừng hoạt động cùng ngày.

Mặc dù đang ở trong tình trạng khó khăn, nhưng không phải ai cũng đồng ý với góc nhìn “chỉ trích” Tether. Thậm chí đã xuất hiện nhiều luận điểm phản bác lại phần thưởng 1 triệu USD của Hindenburg Research như một sự “chế giễu” trước làn sóng trái chiều của sự kiện.

Tether sẽ sẵn lòng trả cho bạn số tiền này gấp 10 lần trong Tethers để bạn giữ mồm giữ miệng, tôi cá là https://t.co/CSgei3yWIx

– Cas “Mildly thú vị” Piancey (@CasPiancey) ngày 19 tháng 10 năm 2021

“Tôi cá là Tether sẽ sẵn lòng trả cho bạn khoản tiền này gấp 10 lần để bạn biết cách “giữ mồm giữ miệng” hơn.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây