Hơn 5 tỷ USD Bitcoin được dùng làm tiền chuộc cho các cuộc tấn công ransomware trong lịch sử

2

Một trong những “góc khuất” chính trong không gian tiền mã hóa là những kẻ tấn công ransomware để tìm cách nhận tiền chuộc bằng tiền mã hóa. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các nạn nhân của các cuộc tấn công này đã trả hơn 5 tỷ USD Bitcoin tiền chuộc trong vòng một thập kỷ qua.

Hơn 5 tỷ USD Bitcoin được dùng làm tiền chuộc cho các cuộc tấn công ransomware trong lịch sử

Nghiên cứu do Cơ quan Phòng chống Tội phạm Tài chính Mạng (FinCEN) thực hiện, đã xem xét hơn 2.000 báo cáo hoạt động dáng ngờ được nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 cho thấy 177 trong số các hồ sơ này bao gồm 177 đồng tiền ảo có thể chuyển đổi khác nhau.

FinCEN đã phát hiện ra rằng 177 địa chỉ ví được liên kết với 10 cá thể bị tấn công ransomware thường xuyên được liệt kê trong suốt thời gian nghiên cứu. Tiếp tục, FinCEN chỉ ra rằng các địa chỉ này có liên quan đến các khoản thanh toán tiền chuộc trị giá khoảng 5,2 tỷ USD BTC.

Riêng trong năm nay, tổng giá trị của hoạt động đáng ngờ được thống kê trong hồ sơ về ransomware trong sáu tháng đầu năm 2021 là 590 triệu USD, vượt quá giá trị của toàn bộ năm 2020 là 416 triệu USD. FinCEN cho biết Bitcoin vẫn là phương thức thanh toán ưa thích nhất của những kẻ tấn công trong khi một tài sản mã hóa khác mà bọn tội phạm có xu hướng chấp nhận là Monero (XMR) do các tính năng bảo mật của nền tảng.

– Xem thêm: Hacker lợi dụng lỗ hổng từ trò chơi PC để khai thác tiền mã hóa với 2 triệu USD XMR bị đánh cắp

Các quốc gia trên thế giới đang bắt đầu thận trọng và lưu ý đến những tác động nguy hiểm của một cuộc tấn công bằng tiền chuộc mã hóa đối với nền kinh tế. Đặc biệt, Hoa Kỳ buộc phải quan tâm nhiều hơn đến những tội phạm mạng này sau vụ tấn công “Colonial Pipeline” khét tiếng, nơi các tin tặc buộc hãng vận chuyển đường ống dẫn dầu hàng đầu của Mỹ phải trả hơn 4 triệu USD BTC tiền chuộc.

Điều này đã khiến chính phủ Hoa Kỳ buộc phải hành động để tránh những trường hợp tương tự lặp lại. Một trong những biện pháp điển hình là hội nghị thượng đỉnh được tổ chức gần đây với sự tham gia của Hoa Kỳ và hơn 30 quốc gia khác với một trong những chủ đề là làm thế nào để chống lại các cuộc tấn công ransomware.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây