Khi Bitcoin dao động dưới 50.000 đô la, chỉ báo RSI đã lóe lên một tín hiệu giảm giá

5

Do sự không phù hợp giữa xu hướng giá và động lượng, mức tăng lên 50.000 đô la của Bitcoin vào tuần trước có nguy cơ cạn kiệt.

Kể từ cuối tháng 7, giá Bitcoin và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dường như đã di chuyển ngược chiều nhau, vì vậy ngay cả khi giá BTC / USD tăng cao hơn, nó sẽ chỉ tạo ra mức cao động thấp hơn, phản ánh đà tăng giá đang suy yếu. .

Sự phân kỳ giảm giá

Các động lực RSI bình thường có xu hướng tuân theo các biến động giá. Nói cách khác, nó tăng khi giá tăng và giảm khi giá giảm. Nhưng trong một số trường hợp, RSI đi chệch khỏi xu hướng giá, khiến RSI đi chệch hướng.

Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng sự phân kỳ của RSI là một tín hiệu mạnh mẽ về sự đảo chiều của giá giao ngay. Ví dụ: sự phân kỳ tăng từ giá giảm và RSI tăng sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch mua tài sản với dự đoán phục hồi. Tương tự, sự phân kỳ giảm giá (giá tăng và RSI giảm) thúc đẩy các nhà giao dịch thu lợi nhuận ở mức cao nhất trong khi chờ đợi một đợt pullback.

Biểu đồ hàng ngày bên dưới cho thấy BTC đang hoạt động trong một phân kỳ giảm giá.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày và sự phân kỳ giảm giá | Nguồn: TradingView

Tín hiệu giảm giá xuất hiện khi Bitcoin đang vật lộn để vượt qua 50.000 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 48.353 đô la Mỹ, thấp hơn 4,19% so với mức cao nhất trong ba tháng là 50.505 đô la Mỹ đạt được vào ngày 3 tháng 8, sau một làn sóng tăng 72,36%.

Nhà phân tích $ NOIA il Capo đã viết trên Twitter:

“BTC đã phá vỡ cấu trúc tăng giá. Nếu giá duy trì dưới 50.000 đô la, mục tiêu chính là 38.000 đô la. Nếu giá giảm, vui lòng mua càng nhiều càng tốt.”

Mặt khác, RSI hàng ngày của Bitcoin ban đầu tăng đồng bộ với giá, nhưng đạt đỉnh vào ngày 30 tháng 7, sau đó giá đạt 50,505 đô la. Kể từ ngày 30 tháng 7, giá Bitcoin đã tạo ra một loạt các mức cao hơn, trong khi chỉ số RSI đã thiết lập các mức cao thấp hơn, cho thấy đà tăng giá đang suy yếu.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, sự phân kỳ giảm giá giữa tháng 1 năm 2021 và tháng 4 năm 2021 giúp dự đoán sự sụt giảm của Bitcoin.

Bitcoin

Chênh lệch giá Bitcoin-RSI giữa tháng 1 và tháng 4 năm 2021 | Nguồn: TradingView

Chỉ báo tăng giá

Có một sự phân kỳ giảm giá khi Bitcoin duy trì trên 30.000 đô la, vì dự kiến ​​rằng nó sẽ trở thành một lựa chọn phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư tổ chức trước áp lực lạm phát.

Nhận thức này đã khiến nhiều nhà phân tích, bao gồm nhà nghiên cứu đầu tư Lyn Alden và Giám đốc điều hành Fundstrat Tom Lee, dự đoán mức định giá 100.000 USD vào năm 2021.

Vào thứ Sáu, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell trình bày triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ chống lạm phát tại cuộc họp Jackson Hole năm nay, Bitcoin đã tăng 1.500 đô la trong một giờ.

Do đó, chỉ báo tăng giá lớn nhất của Bitcoin vẫn là kế hoạch mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la hàng tháng của Fed, cùng với chính sách lãi suất gần bằng 0.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đã thúc đẩy các nhà phân tích kỹ thuật xem xét xu hướng tăng dài hạn của thị trường Bitcoin. Cụ thể, nhà phân tích thị trường độc lập Teddy Cleps đã đề xuất triển vọng tăng giá cho các loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên làn sóng hỗ trợ quan trọng như một lĩnh vực tích lũy của nhà giao dịch.

Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin 4H và làn sóng hỗ trợ | Nguồn: Teddy Cleps, TradingView.com

Tương tự, nhà phân tích thị trường Ryan Clark chỉ ra rằng Bitcoin chỉ đang củng cố dưới 50.000 đô la, giống như nó đã được giao dịch dưới 24.000 đô la trước khi đột phá tăng giá vào tháng 12 năm 2020.

Ryan Cantlin Clark đã tweet:

“Bitcoin dưới 50.000 đô la giống như khi chúng ở dưới 24.000 đô la. Nó sẽ sớm cao hơn.”

Mặt khác, TraderXO tin rằng Bitcoin vẫn có thể giảm xuống phạm vi 39.000-40.000 đô la, nhưng tin rằng sự phục hồi từ phạm vi thấp hơn là có thể.

Nhà phân tích đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại gần $ 65,000 là một mục tiêu tăng giá dài hạn.

Bitcoin

Thu được lợi nhuận đáng kể gần 48-49k-giá đóng cửa hàng ngày sẽ không vượt quá 49k-cho đến khi đó, sẽ tìm kiếm giá cao hơn.

Đồng thời mở ra khả năng cơ hội mua gần 39-42 tháng 9

Chỉ quan tâm đến giao dịch swing HTF. pic.twitter.com/jjvAFkCwmV

– TraderXO (@Trader_XO) ngày 29 tháng 8 năm 2021

“Kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá khoảng $ 48-49,000-giá đóng cửa hàng ngày không vượt quá $ 49,000-cho đến khi điều này xảy ra và sau đó tìm kiếm một mức giá cao hơn.

Xác suất cơ hội mua vào khoảng 39.000 USD đến 42.000 USD trong tháng 9 là như nhau.

Chỉ quan tâm đến giao dịch khung thời gian cao. “

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây