Khi giá BTC chạm ATH, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã mở cao hơn 6% so với tháng 4 – tại sao?

8

Lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tăng nhẹ lên mức cao kỷ lục vào ngày hôm qua (14 tháng 10) khi BTC đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 58.550 đô la.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi ByBt.com, tổng số hợp đồng phái sinh chưa hết hạn trên thị trường tương lai Bitcoin CME đạt 3,22 tỷ đô la Mỹ, chỉ thấp hơn 40 triệu đô la Mỹ so với mức cao lịch sử được thiết lập vào tháng 2 năm 2021.

Vào ngày 14 tháng 4, lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt 3,02 tỷ đô la Mỹ và giá của BTC gần như đạt 65.000 đô la Mỹ vào ngày đó. Nhưng tính đến ngày hôm qua, mặc dù giá BTC dao động trong khoảng giá từ 57.000 USD đến 58.550 USD nhưng vẫn là 3,22 tỷ USD, cao hơn 6% so với tháng 4.

CME Bitcoin tương lai lãi suất mở | Nguồn: ByBt.com

Các nhà giao dịch thường sử dụng các vị thế mở làm chỉ báo để xác nhận xu hướng trong các thị trường phái sinh và giao ngay. Ví dụ, bất kể xu hướng như thế nào, ngày càng có nhiều hợp đồng phái sinh bất ổn được hiểu là các quỹ mới tham gia thị trường.

Đồng thời, đối với Bitcoin, số lượng vị thế mở ngày càng tăng trên thị trường tương lai dường như cho thấy rằng các nhà đầu tư đủ điều kiện muốn tăng mức độ tiếp xúc với BTC.

Lĩnh vực thương mại tăng khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ vào thị trường Bitcoin. Do đó, họ có vẻ tự tin hơn để mở các vị thế mới trong khoảng giá từ 50.000 USD đến 58.000 USD, và khối lượng giao dịch của CME đã cho thấy xu hướng tăng trong 7 ngày qua.

Khi giá Bitcoin đạt đến ATH, lượng nắm giữ hợp đồng tương lai của CME sẽ cao hơn. Điều này có nghĩa là gì?

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và lãi suất mở | Nguồn: CME

Các nhà phân tích tin rằng sự gia tăng thống nhất của các vị thế mở, khối lượng giao dịch và giá cả, là những dấu hiệu của việc mua mới trên thị trường kỳ hạn, tạo động lực cho Bitcoin tiếp tục tăng.

Bằng chứng cụ thể về sự tăng giá của Bitcoin đến từ một văn bản do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) ban hành vào ngày 5/10. Nó chỉ ra rằng lĩnh vực thương mại, bao gồm các công ty bảo hiểm rủi ro, đã đẩy nhanh việc mua hợp đồng tương lai bitcoin và hiện đang nắm giữ vị thế ròng hơn 10.000 BTC.

Khi giá Bitcoin đạt đến ATH, lượng nắm giữ hợp đồng tương lai của CME sẽ cao hơn. Điều này có nghĩa là gì?

Tiếp xúc tương lai BTC của CME | Nguồn: CFTC, Forbes

Đồng thời, các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư bán lẻ đã thiết lập các vị thế bán ròng ròng trên thị trường tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, đó có thể là chiến lược của họ để bù đắp các vị thế mua ở những nơi khác, chẳng hạn như thị trường giao ngay.

Điều này chủ yếu là do phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Bitcoin CME cao hơn giá giao ngay. Trong những ngày gần đây, giá hợp đồng tương lai Bitcoin CME thường cao hơn 15% so với giá giao ngay, trong khi giá trung bình trong chín tháng đầu năm 2021 chỉ khoảng 7,7%.

Khi giá Bitcoin đạt đến ATH, lượng nắm giữ hợp đồng tương lai của CME sẽ cao hơn. Điều này có nghĩa là gì?

Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin cao hơn giá giao ngay | Nguồn: Skew

Cơ sở vĩ mô đằng sau sự phục hồi của Bitcoin

Thị trường tăng giá gần đây trên thị trường giao ngay Bitcoin cũng xảy ra sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đưa ra một tuyên bố.

Ví dụ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler (Gary Gensler) và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell (Jerome Powell) không khuyến khích việc cấm Bitcoin. Đồng thời, triển vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF ngày càng lớn, điều này cũng góp phần vào lập luận “tin đồn mua”.

Khi Chỉ số Giá Tiêu dùng của Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao, Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái và nó xuất hiện trên thị trường Bitcoin lần đầu tiên sau 13 năm. thị trường Bitcoin.

Anthony Pompliano (‘Pomp’), đồng sáng lập Morgan Creek Digital và người dẫn chương trình The Pomp Podcast, đã phản ánh điều này trên Twitter:

“Tỷ lệ lạm phát trong tháng 9 là 5,4%, mức cao nhất trong 13 năm. Bitcoin vừa phá mốc 58.000 USD, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 5 năm nay. Bitcoin tiếp tục là công cụ chống lạm phát tốt nhất thế giới.”

JPMorgan Chase đã chỉ ra trong báo cáo gần đây của mình rằng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức tìm cách tiếp xúc với Bitcoin và một số thậm chí coi tiền điện tử này như một tài sản trú ẩn an toàn, an toàn hơn vàng. Trong một báo cáo khác được phát hành vào tháng 1 năm 2021, JPMorgan Chase cũng dự đoán rằng giá dài hạn của BTC sẽ đạt 140.000 đô la.

“Sự thống trị của vàng như một loại tiền tệ thay thế có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn.”

“Sự hội tụ của sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể sớm xảy ra. Theo chúng tôi, đây là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này có nghĩa là về lý thuyết, 146.000 USD trở lên nên được coi là mục tiêu dài hạn của Bitcoin, và đây là mục tiêu giá không thể tránh khỏi trong năm nay. “

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Khi giá BTC chạm ATH, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã mở cao hơn 6% so với tháng 4 - tại sao? 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây