Không chỉ vượt 3.000 USD, giá vàng dự báo sẽ hướng đến kỷ lục 5.500 USD/ounce trong dài hạn

1

Jefferies Group, ngân hàng đầu tư độc lập đa quốc gia của Mỹ, dự báo giá vàng sẽ tăng đến 5.500 USD/ounce trong dài hạn, cao hơn nhiều so với dự báo của Giám đốc Điều hành Gold Royal Corp rằng giá vàng sẽ chạm mức 3.000 USD/ounce.

Theo Kitco News, kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào dịp cuối năm đang gây áp lực lên thị trường vàng, giữ giá kim loại quý quanh mốc 1.750 USD/ounce.

Tuy nhiên, trong báo cáo công bố ngày 5/10, ngân hàng đầu tư Jefferies Group nói rằng vàng và Bitcoin vẫn là những hàng rào bảo hiểm cần thiết khi mối đe dọa về lạm phát đình trệ tiếp tục gia tăng.

Cũng theo các nhà phân tích tại Jefferies, mặc dù thị trường tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn, nhưng dự báo dài hạn giá vàng có thể đẩy lên 5.500 USD/ounce, tức gấp 3 lần hiện tại.

Điều này được rút ra bằng cách so sánh giá vàng đỉnh cao hồi tháng 1/1980 là 850 USD/ounce với sự gia tăng thu nhập khả dụng bình quân đầu người của Mỹ kể từ đó.

Giá vàng khi đó tương đương 9,9% thu nhập khả dụng bình quân đầu người của Mỹ là 8.547 USD. Còn hiện tại giá vàng là 1.757 USD/ounce, tương đương 3,2% thu nhập khả dụng bình quân đầu người 54.671 USD của Mỹ.

“Tuy nhiên, trong ngắn hạn vàng sẽ vẫn dễ bị tổn thương do những lo ngại giảm dần”, các nhà phân tích cho biết.

Công ty vẫn lạc quan về vàng khi các ngân hàng trung ương phát hiện ra rằng việc bắt tay vào các chính sách tiền tệ không chính thống dễ dàng hơn so với việc thoát khỏi chúng.

“Quan điểm dài hạn ở đây vẫn giống như trong nhiều năm. Đó là các ngân hàng trung ương G7, bao gồm quan trọng nhất là Cục Dự trữ Liên bang (FED), sẽ không thể thoát khỏi chính sách tiền tệ bất thường một cách lành mạnh và cuối cùng sẽ vẫn đe dọa sự ổn định và sự toàn vẹn của hệ thống tiền giấy”, các nhà phân tích cho biết.

Dự báo dài hạn giá vàng có thể đẩy lên 5.500 USD/ounce, tức gấp 3 lần hiện tại. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Giám đốc Điều hành của Gold Royal Corp là David Garofalo cho hay mức 3.000 USD sẽ là đỉnh mới của giá vàng. Mức giá này được cho là ngang bằng với đỉnh cao lịch sử từng được ghi nhận vào năm 1981.

“Năm 1981, vàng đạt mức giá 850 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu tính theo lạm phát, mức giá này sẽ tương đương 3.000 USD/ounce hiện tại. Trong chu kỳ này, vàng sẽ lần nữa chạm tới mức đỉnh trên”, ông David Garofalo đánh giá.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây